Trà sữa cho tâm hồn

Bộ truyện tranh “Giải mã nhóm máu” ra mắt trong Hội sách Hà Nội

Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 2, tại Công viên Thống nhất (Hà Nội), Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức chương trình Giao lưu giới thiệu bộ sách “GIẢI MÃ NHÓM MÁU” cùng khách mời Dịch giả – Biên tập viên Leo Chen lúc 9h30 sáng ngày Chủ nhật 19/4/2015.

 Giải mã nhóm máu là bộ truyện tranh Hàn Quốc gồm 4 cuốn của tác giả Park Dong-Sun (nickname Realcrazyman). Park Dong-Sun tốt nghiệp Khoa Thiết kế – Thông tin – Nghe nhìn trường Đại học Gyeongbuk, nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Giáo dục trường Đại học Gyeongbuk, hiện đang là thầy giáo Mĩ thuật của trường nữ sinh Cao đẳng Thương mại Daegu-Gyeongbuk.

giaimanhommau

Năm 2009, blogger Hàn Quốc có nickname Realcrazyman đã đăng tải những mẩu truyện tranh về nhóm máu trên blog cá nhân. Những bức hình chibi dễ thương về các nhóm máu đã trở thành tâm điểm được cộng đồng mạng chia sẻ và vô cùng yêu thích. Ngay khi ra mắt, tập 1 Giải mã nhóm máu lập tức được lan truyền rộng rãi trên hệ thống các trang mạng Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Từ năm 2009 đến nay, Realcrazyman là một trong những tác giả truyện tranh được mến mộ nhất.

Bốn tập đầu tiên trong bộ truyện Giải mã nhóm máu được Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức giới thiệu đến độc giả trẻ trong dịp chào mừng Ngày sách Việt Nam 21.4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Với nét vẽ sinh động, nhiều trạng thái cảm xúc, lối đối đáp hài hước, xen kẽ các tình huống bất ngờ, tác giả đã giúp người đọc bước vào cuộc sống của 4 nhóm máu: A, B, O, AB. Mỗi nhóm máu có một khuôn mặt riêng, lối sống, tính cách, sở thích, cách hành xử và lựa chọn nghề nghiệp riêng.

 Nhóm máu A cẩn thận, chu đáo, giỏi che đậy cảm xúc.

Nhóm máu B thẳng thắn, sáng tạo, yêu tự do.

Nhóm máu O là kiểu người hành động, hiếu kì, giỏi xã giao.

Nhóm máu AB là người tài năng, bí ẩn, khôn ngoan.

sachnhommau-1

Những nét cảm xúc đôi khi chúng ta không thể tự lí giải được như: bạn thấy tim mình đau nhói khi nghe những lời chướng tai gai mắt, bạn cảm thấy chán ngán 8 tiếng công sở với những đồng nghiệp nhạt nhẽo, bạn thất vọng về cách cư xử của người ấy… đọc Giải mã nhóm máu, độc giả hoàn toàn có thể tìm được câu trả lời. Sự khác nhau trong từng nhóm máu sẽ hé lộ đặc tính của từng người.

4 tập trong Giải mã nhóm máu dẫn dắt bạn đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc: thích thú làm quen với 4 anh chàng A, B, O, AB, cười bể bụng với những màn thách đố, tranh cãi nảy lửa, hóa thân thành những nhân vật trong truyện cổ tích sẽ thế nào, tò mò khi biết nhóm máu nào kết cặp với nhau sẽ thành đôi ăn ý, công sở có sếp nhóm máu nào sẽ dễ chịu nhất vv…vv

Tác giả Park Dong-Sun cho rằng: Sự khác biệt về nhóm máu cũng giống như giới tính, nơi sinh, tôn giáo, mức sống, là một nhân tố hình thành tính cách của mỗi người. Nắm bắt đặc trưng của các nhóm máu, chúng ta càng có lí do để tin tưởng rằng: Chúng ta ai cũng có sự khác biệt, và thấu hiểu sự khác biệt, cũng là để chúng ta xích lại gần nhau hơn giữa thế giới rộng lớn này.

Buổi Giao lưu giới thiệu bộ sách Giải mã nhóm máu tại Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 sẽ trao 20 suất quà cho 20 độc giả may mắn nhất đã tham gia và trúng giải Minigame Giải mã nhóm máu trên Fan Page của NXB Kim Đồng.

Ngoài ra, bạn đọc tham dự chương trình còn có cơ hội trò chuyện và chia sẻ với dịch giả – biên tập viên Leo Chen của NXB Kim Đồng, hòa mình cùng trò chơi trắc nghiệm nhóm máu và nhận những phần quà tặng phiên bản giới hạn (limited) vô cùng hấp dẫn của êkip chương trình.

100 quà tặng SỔ TAY NHÓM MÁU dành tặng 100 độc giả đầu tiên gửi thông tin cá nhân đăng kí và dự chương trình qua mail: bancuakimdong@gmail.com theo cú pháp: ĐĂNG KÍ GIAO LƯU GIẢI MÃ NHÓM MÁU 19/4

 PV

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top