Trà sữa cho tâm hồn

Sky talkshow: Con gái xăm mình thì có…hư hay không?

Con gái mà xăm thì có phải là hư không hả anh? Em rất thích xăm nhưng mà em thấy bố mẹ em phản đối ghê quá. Rồi bạn bè em thì bảo là cẩn thận không về sau đi làm gặp phiền phức, mà có khi còn không xin nổi việc. Xã hội nhìn vào lại… đánh giá, ế không phải là vấn để quá khó tưởng tượng! Thành ra em cũng ngại, nhưng mà em thấy nhiều người xăm đẹp lắm nên vẫn thích!

(phanthuyduong45…@yahoo.com)

 

Không hư, nhưng…

Anh có một cậu bạn rất thân mang hơn một hình xăm trên người! Cậu ấy không hư, chỉ là khá cá tính. Bởi vậy anh cho rằng xăm mình không nói lên nhiều về chuyện người đó hư hay không hư. Nếu có ai đó nói với em rằng những hình xăm chỉ thuộc về những người “profile có vấn đề”, sẵn sàng cà khịa em thì điều đó thật sai lầm.

Tuy nhiên, bố mẹ em hay các bạn em lo lắng cho em là có cơ sở. Bố mẹ lo lắng cho “hình ảnh xã hội” của em, và sợ rằng em chưa đủ chín chắn khi quyết định và rồi sẽ hối hận sau này, điều này chẳng hiếm hoi gì, nhất là những người xăm khi còn quá trẻ. Có thể là hối hận về hình xăm, hoặc hối hận về chuyện mình đã đi xăm, cô bé ạ!

tattoo2

“Nếu có ai đó nói với em rằng những hình xăm chỉ thuộc về những người “profile có vấn đề”, sẵn sàng cà khịa em thì điều đó thật sai lầm”

 

Hãy thử cùng anh hình dung một chút… Rõ ràng em sẽ tự thấy nếu mang một hình xăm trên người, nhất là con gái, thì em sẽ nhận được một số ánh mắt e dè từ những người không quen biết (sẵn sàng đón nhận nó chưa, cô bé? 😀 ). Một anh chàng định cưa cẩm có khi lại hết hồn mà bỏ chạy (sau lần đầu tiên lãng mạn chạm vào tay em và phát hiện ở đó có một con bướm mãi mãi dừng bay ^^). Và có thể sếp tương lai của em trong buổi phỏng vấn đầu tiên xin việc lại nhanh chóng cho em cơ hội… tìm một công ty khác mà đâm đơn! Cứ tưởng tượng đến việc ngày cưới em mặc một bộ váy trắng thật là lộng lẫy thướt tha và trên cổ có hình xăm một con… thạch thùng thì đến chú rể cũng phải suy nghĩ lại. =.=

Thì cứ bỏ qua những chuyện như xăm thì cũng khá là đau, dễ bị dị ứng, dễ bị viêm nhiễm, thậm chí nhiễm HIV, bla blo ble… thì một nguy cơ nữa là điều giới xăm trổ đều biết: “Tattoo can be addicted” (có thể bị nghiện xăm mình). Thế nên, xăm mình, nói cho cùng chỉ là một sở thích lợi bất cập hại, không xăm gì đời vẫn vui như thường…

P/S gửi Thuỳ Dương (anh đoán tên em qua tên hòm mail): Bởi vì em nói “thích”, nên anh nghĩ là khá nhất thời. Nhân dịp mùa hè, nghịch nghịch thử một hình xăm dán, loại sẽ “ra đi” sau khoảng hai tuần tắm gội. Anh đoán là còn nhanh hơn, vì có thể là 2 ngày thì em đã “kỳ” nó sạch trơn rồi!

 

Sky

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top