Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Đôi khi, chuyện tình yêu biến thành sa mạc

Tình yêu không chỉ ngọt ngào, sẽ có lúc bạn gặp chuyện buồn, phải chia tay, và một mình bước vào “sa mạc cô đơn”…

 

1. Bạn đang cưỡi lạc đà đi ngang qua một vùng cát trắng xoá mênh mông, không biết điểm nào là kết thúc. Bạn cứ đi như thế cho đến khi gần kiệt sức. Bạn sẽ nói gì với chú lạc đà đã cõng bạn đi mãi như vậy?

Mình sẽ nói:………………………………………………………..

 

2. Ngay đúng vào lúc bạn nghĩ rằng mình sẽ chết vì khát, thì một ốc đảo tuyệt đẹp xuất hiện. Nhưng có ai đó đã có mặt ở ốc đảo trước bạn. Bạn thấy “vị khách” nhanh chân kia là ai?

Người đó là: (hãy ghi tên của một người bạn biết)…………………..

samac2

“Người mà bạn nhìn thấy ở ốc đảo có thể là người đã từng giúp đỡ hoặc an ủi bạn trong quá khứ, hoặc là người bạn dễ tìm đến vào những lúc khó khăn. Hãy trân trọng mối quan hệ này nhé…”

 

3. Khi ở trên sa mạc thì thời gian có vẻ trôi đi rất chậm chạp, và bạn cứ tưởng phải đến một thế kỷ đã qua. Thế rồi chợt có ánh đèn của một đô thị xuất hiện ở xa xa phía chân trời. Cuối cùng, bạn cũng đã đến đích. Cảm giác của bạn là thế nào khi đi đến được cuối cuộc hành trình?

Cảm xúc của mình:………………………………………………………

 

4. Đã đến lúc phải chia tay với chú lạc đà mà bạn cưỡi suốt khoảng thời gian trên sa mạc. Ngay khi bạn vừa xuống khỏi lưng lạc đà, chợt một người khác nhảy ngay lên thay chỗ của bạn. Bạn thấy người mới này là ai?

Người đó là: (hãy ghi tên một người khác mà bạn biết)………………….

 

*Giải mã này

Chuyến đi cưỡi lạc đà trên sa mạc hé lộ cảm xúc của bạn khi phải tạm chia tay với người mà bạn rất yêu.

 

1. Điều mà bạn nói với chú lạc đà cho biết những gì bạn có thể nói với… chính mình. Bạn nói những lời động viên, kiểu như: “Rồi chúng ta sẽ vượt qua thôi!”, hay những câu đầy tuyệt vọng, kiểu: “Thế là xong… hết hy vọng rồi… Mình đến chết mất thôi”?

Nếu là trường hợp thứ nhất, chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ, trong mọi hoàn cảnh đều có thể đối mặt và vượt qua. Nhưng nếu là trường hợp thứ hai thì tuy là người chân thành, nhưng bạn có vẻ rất yếu đuối, dễ bi luỵ, đó là bằng chứng cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một tình yêu đâu.

samac3

“Điều mà bạn nói với chú lạc đà cho biết những gì bạn có thể nói với… chính mình..”

 

2. Ốc đảo tượng trưng cho chiếc chìa khoá để giải quyết một vấn đề. Người mà bạn nhìn thấy ở ốc đảo có thể là người đã từng giúp đỡ hoặc an ủi bạn trong quá khứ, hoặc là người bạn dễ tìm đến vào những lúc khó khăn. Hãy trân trọng mối quan hệ này nhé.

 

3. Thành phố ở cuối cuộc hành trình tượng trưng cho “trật tự” được lặp lại trong tâm trạng của bạn sau khi bạn đã “hồi phục” khỏi “chấn thương” sau khi break-up. Cảm xúc của bạn khi tới thành phố đó chính là cảm xúc về việc cuối cùng cũng vượt qua một giai đoạn khó khăn về tâm lý. Tức là, nếu bạn thấy mừng rỡ vì cuối cùng đã có “con đường sống”, chứng tỏ bạn đã trưởng thành và lạc quan lên nhiều, còn nếu bạn chỉ thở dài: “Chẳng biết còn những gì ở phía trước nữa đây”, chứng tỏ bạn rất tiêu cực và chính thái độ tiêu cực đó lại gây khó khăn cho những mối quan hệ sau này của bạn.

samac4

“Đó có phải là người từng khiến trái tim bạn tan vỡ, hoặc là người thường cạnh tranh với bạn trong một lĩnh vực nào đó của cuộc sống?”

 

4. Người mới đến nhảy lên chú lạc đà là người mà bạn vẫn thầm cảm thấy đó là đối thủ của mình, hoặc người mà bạn ghen tỵ, thậm chí ghét hoặc coi như… kẻ thù. Đó có phải là người từng khiến trái tim bạn tan vỡ, hoặc là người thường cạnh tranh với bạn trong một lĩnh vực nào đó của cuộc sống?

Dù là trường hợp nào, một chút mở lòng với “đối tượng” đó sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người tốt hơn nhiều đấy.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top