Chơi

CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ tổ chức party mừng sinh nhật

Trong không khí tưng bừng nóng của những ngày đầu hè, ve kêu râm ran, phượng hồng bung nở, lại đúng vào Chủ Nhật – Ngày của Mẹ 10/5/2015, hơn 150 bạn học sinh thuộc CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ đã có một cuộc hẹn vui vui vui tại tòa soạn báo Sinh Viên Việt Nam-Hoa Học Trò, nơi có cây bằng lăng duy nhất màu hồng trên phố Trần Thái Tông toàn hoa màu tím.

Các bạn học sinh và phụ huynh được mời trực tiếp đi thăm các phòng, ban chức năng trong tòa soạn, được chụp ảnh, tham gia các trò chơi vận động, nhận nhiều phần quà nho nhỏ và to to, được thi làm báo và viết thông điệp dành tặng Mẹ đúng vào ngày Chủ Nhật – Ngày của Mẹ 10/5/2015.

banh1

Bánh sinh nhật kỷ niệm 1 tuổi CLB Phóng Viên Thiên Thần Nhỏ

du1

Lối vào sân khấu lớn rực rỡ sắc màu

Nhân dịp này, CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ trao thưởng cho 10 tween xuất sắc nhất đến từ các trường như: TH Ngô Thì Nhậm, TH Tây Sơn, THCS Nam Trung Yên, THCS Lê Quý Đôn, THCS Cầu Giấy.

Chú Nguyễn Huy Lộc, Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam và Hoa Học Trò tổng kết lại trong buổi party sáng Chủ Nhật 10/5/2015: “Đây là sân chơi bổ ích và quy mô dành cho các bạn học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội. Các bạn là những mầm ươm cho ước mơ trở thành những nhà báo giỏi làm việc tại tòa soạn báo SVVN-HHT, là những người làm truyền thông chuyên nghiệp tương lai…”

Cầm trong tay những phần thưởng đặc biệt và cuốn sách mới nhất đến từ tòa soạn báo Hoa Học Trò, bạn Hà Gia Linh, lớp 7E trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: “Em rất vui khi nhận được phần thưởng này và cảm thấy rất nhớ những buổi học mà các anh chị phóng viên báo Hoa Học Trò đã mang đến sau những giờ học ở trường. Em mong muốn lớp học sẽ trở lại vui hơn, nhiều lần hơn trong năm học tới”.

Quay lại buổi giao lưu sáng Chủ Nhật, nếu theo ngôn ngữ của Facebooker, đó hẳn là một party đúng điệu dành cho dân tween trên tầng 12 của tòa soạn và càng tuyệt hơn khi đó chính là event ra mắt của nhóm Cộng tác viên thuộc Ban Bạn đọc báo Sinh Viên Việt Nam-Hoa Học Trò.

Hơn 20 anh chị phóng viên, sinh viên vui vẻ đã dành cả tuần chuẩn bị để có 3 giờ tươm tất dành cho buổi giao lưu của những người bạn nhỏ mà các bạn hay gọi vui là “những phóng viên Thiên thần”. Tóm gọn lại thì đó là một buổi sáng vui – trẻ – khỏe và có nhiều trải nghiệm dành tặng cho tất cả mọi người có mặt tại tòa soạn, ai không dự được hẳn nhiên là phí rồi!

Ah mà thôi, nếu mà miêu tả cả buổi giao lưu thì rất là dài, mời bạn xem ảnh dưới đây để rõ hơn nhé (nhiều ảnh đẹp sẽ tiếp tục cập nhật trên báo in Thiên Thần Nhỏ tuần tới).

  du

Vị khách đầu tiên, bạn Linh Chi – lớp 5c trường Ngô Thì Nhậm

du2

Sau đó hội trường kín chỗ luôn

Bạn biết gì về CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ nào?

CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ được thành lập vào tháng 5 năm 2014 và được tổ chức tại hơn 10 trường tiểu học, THCS với mong muốn tạo ra một sân chơi hấp dẫn và lí thú cho chính tween chúng mình, giúp các bé hiểu rõ về công việc làm báo.

Các bạn ấy là những học sinh xuất sắc nhất đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, các thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên Thiên Thần Nhỏ có may mắn tham dự “Lớp học truyền thông” khóa đầu tiên do báo Hoa Học Trò tổ chức từ đầu mùa thu 2014 đến chớm mùa hè 2015.

Đây cũng là một hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm sàng lọc, tìm kiếm, phát triển tài năng của các cây bút nhí. Trải qua hơn 1 năm hoạt động với nhiều bài học phong phú từ cách phát triển tư duy, cách xây dựng ý tưởng đến cách viết một tin bài, các phóng viên tí hon của Biệt đội Thiên Thần Nhỏ đã dần trưởng thành hơn trong các bài viết của mình, đặc biệt là có những bạn đã có bài đăng trên các ấn phẩm của báo Hoa Học Trò.

Các bạn đã được học những gì?

Các buổi học mà chơi được các anh chị phóng viên báo Hoa Học Trò hướng dẫn, các bạn nhỏ học được nhiều kỹ năng, trong đó phải kể đến:

1/ Nhận thức cơ bản về thế giới truyền thông, báo chí. Biết viết tin, bài, biết về mô hình tổ chức tòa soạn, nhập vai phóng viên

2/ Thực hành các kỹ năng quan trọng của Nhà báo hiện đại, đó là: Kỹ năng quan sát, phân tích, thuyết phục, tìm kiếm, tổng hợp, lắng nghe, phản hồi và làm việc theo nhóm.

3/ Ra đời sản phẩm báo chí của riêng mình, nhóm mình (Tin cá nhân và báo tường, trang báo mạng, mạng xã hội, Fanpage, kênh Youtube của lớp, trường).

4/ Học sinh tự tin trong giao tiếp, chủ động và được trải nghiệm không gian riêng dể thể hiện đam mê, tài năng của mình

5/ Sẵn sàng cho “Lớp học truyền thông khóa nâng cao” với nhiều nội dung truyền thông, kỹ năng: Nhà báo hiện đại, truyền thông xã hội, truyền thông mới, xử lý ảnh, dàn trang cơ bản, MC truyền hình, thăm quan mô hình thực tế, các kỹ năng tranh biện, lập dự án truyền thông, tổ chức event, chấp nhận và sửa sai.

Lớp học truyền thông sẽ trở lại tại nhiều trường Tiểu học, Trung Học Cơ sở và Trung học Phổ thông khi năm học mới bắt đầu tháng 9 tới đây. Hẹn gặp lại các bạn và chúc một mùa hè nhiều sức khỏe, trải nghiệm mới mẻ và niềm vui!

Nhóm phụ trách CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ

P.s: Nếu bạn muốn tham dự “CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ” sinh hoạt trong dịp hè, đầu tháng 6/2015, mời liên lạc với Ban Bạn Đọc báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò: ĐT: 62.735.735 (từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu) để được biết thêm chi tiết.

Nếu bạn muốn kết nối với Fanpage https://www.facebook.com/phongvienthienthannho của CLB Phóng viên Thiên Thần Nhỏ, xin mời vào đây

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top