Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bao nhiêu % trái tim của bạn dành cho “lũ quỷ sứ”?

(“Lũ quỷ sứ” = hội cạ cứng của bạn). Bạn chỉ cần đọc những câu sau và đánh dấu tick vào những câu bạn thấy đúng với mình, thế là sẽ có kết quả ngay thôi.

 

 1. Bạn đã từng khóc sưng mắt vì một việc gì đó mà hội bạn của bạn đã làm.
 2. Hôm nào bạn cũng mong được đến trường vì được gặp gỡ “chúng nó”.
 3. Khi chứng kiến một chuyện gì đó cực hay ho, bạn thường nghĩ đến tên bạn thân của mình và ước giá như có nó ở đó để cùng xem.
 4. Bạn mong chúng nó luôn được vui vẻ, và bạn cũng luôn nghĩ ra cách để giúp chúng nó có cơ hội được hí hửng.
 5. “Cạ cứng” của bạn thích ăn mặc kiểu hip-hop. Ừ thì bạn cũng hip-hop, mặc dù bạn thích… váy bí + giày búp bê cơ.
 6. Bạn nghĩ rằng bạn có thể chấp nhận mất mọi thứ, trừ “lũ quỷ hehe” đó.
 7. Khi gặp phải rắc rối, bạn chia sẻ ngay với bạn bè.
 8. Bạn sẽ nổi cáu tưng bừng nếu nghe ai đó chỉ trích bạn mình, cho dù đôi khi những lời chỉ trích đó là đúng.

  banbe4

  “Bạn quan tâm đến bạn bè và sẵn sàng làm bất kỳ điều gì họ đề nghị. Đôi khi, điều này khiến bạn bè của bạn nghĩ rằng bạn… không bình thường hoặc thật phiền phức…”

 9. Bạn đôi khi làm thơ, hoặc viết lại lời bài hát tặng cho bạn bè nữa.
 10. Khi tên bạn thân của bạn gặp chuyện không vui, bạn còn cảm thấy buồn hơn cả nó nữa.
 11. Bạn cảm thấy “chán mớ đời” nếu chẳng may bị kiểm điểm vì một vụ gì đó ở trường. Nhưng nếu đó là một vụ được thực hiện cùng với bạn của mình và cả hai đều bị kiểm điểm thì bạn thấy hoàn toàn “muỗi”.
 12. Bạn cho rằng “nếu không có bạn bè thì thà… chết còn hơn”. (Úi chà!)
 13. Bạn tin rằng bạn bè cho mình sự ủng hộ nhiệt thành và họ là một phần trong những thành công của bạn.
 14. Bạn khá nhạy cảm và rất hay suy nghĩ về những điều bạn bè mình làm – ngay cả khi họ chẳng có ý gì cả và chẳng nhận ra là đã làm gì ảnh hưởng đến bạn.
 15. Khi bạn buồn bã, thì nghĩ đến bạn bè sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.
 16. Bạn rất thích những bài hát nói về tình bạn và thường chép lại lời.
 17. Không chỉ thích các bài hát đó, bạn còn khâm phục cả tác giả nữa, và tin rằng hẳn họ là những người bạn tuyệt vời mới viết được những bài hát như vậy.
 18. Bạn thường hay lo lắng về những gì mình nói, vì sợ chẳng may làm tổn thương hoặc mếch lòng tụi bạn.
 19. Bạn dễ cảm thấy cô đơn, nhưng bạn không muốn bạn bè của bạn phải cảm thấy thế. Chính vì vậy, bạn luôn tỏ ra mình sẵn sàng ở bên họ bất kỳ lúc nào.
 20. Đã từng có lúc bạn ước rằng mình được ở cạnh những người bạn thân mãi mãi (hoặc thậm chí là đến… kiếp sau thì càng tốt).

 

*Bạn hãy chấm cho mình 5% cho mỗi dấu tick nhé! Đó là số phần trăm trái tim bạn mà bạn bè đang “chiếm giữ” đấy.

 

Nếu có dưới 20% trái tim bạn là dành cho bạn bè:

Nói thẳng nói thật thì có vẻ bạn không nghĩ rằng tình bạn là quá quan trọng trong cuộc sống của mình. Có thể vì bạn yêu bản thân quá mức, hoặc có thể vì bạn coi trọng những thứ khác trong cuộc sống, như vật chất chẳng hạn, hoặc cũng có thể là bạn chẳng hề lưu ý đến tầm quan trọng của việc có một vài người bạn thân.

Đối với bạn, “bạn bè” chỉ là những người bạn tình cờ gặp và một khi không gặp nhau thường xuyên thì họ trở nên chẳng có ý nghĩa mấy với bạn nữa.

banbe2

“Có thể vì bạn yêu bản thân quá mức, hoặc có thể vì bạn coi trọng những thứ khác trong cuộc sống, như vật chất chẳng hạn…”

 

Nếu bạn dành 20-50% trái tim cho bạn bè:

Bạn rất coi trọng tình bạn, nhưng bạn không thích bày tỏ những gì mình cảm thấy ra cho mọi người cùng biết. Bạn thích giữ nhiều cảm xúc cá nhân cho riêng mình hơn là chia sẻ hết với bạn bè, vì bạn tin rằng mỗi người cũng cần những “khoảng” riêng tư.

Thực ra, có thể bạn sẽ nhận được nhiều điều ngạc nhiên thú vị nếu bạn tỏ rõ sự quan tâm của mình đến mọi người – khả năng lớn là họ cũng sẽ cho bạn biết rằng bạn đặc biệt với họ đến thế nào.

banbe3

“bạn nên dành thời gian cho nhiều hoạt động khác nữa, và tham gia với những nhóm, câu lạc bộ khác nhau để mở rộng các mối quan hệ và quan tâm của mình…”

 

Còn nếu bạn dành 55-100% trái tim mình cho bạn bè?

Bạn yêu quý bạn bè của mình rất nhiều – nhiều đến mức thực ra đó lại là một điều… đáng lo! Dường như bạn sẽ không thể chịu đựng nổi nếu mất đi tình bạn với bất kỳ một ai đó. Bạn là người rất nhạy cảm và mong manh, dễ bị tổn thương, do đó cũng dễ buồn. Bạn quan tâm đến bạn bè và sẵn sàng làm bất kỳ điều gì họ đề nghị. Đôi khi, điều này khiến bạn bè của bạn nghĩ rằng bạn… không bình thường hoặc thật phiền phức.

Nhưng dù sao, mọi người cũng thật sự rất yêu quý bạn vì ưu tiên cao nhất của bạn chính là bạn bè.

Tip tip là: bạn nên dành thời gian cho nhiều hoạt động khác nữa, và tham gia với những nhóm, câu lạc bộ khác nhau để mở rộng các mối quan hệ và quan tâm của mình.

Hãy cân bằng những cảm xúc của mình và sống vui tươi, độc lập, mạnh mẽ hơn, bạn nhé!

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top