Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn là ai trong mắt tụi bạn nào?

Bạn nghĩ mình tẻ nhạt, nhưng tụi bạn lại cho rằng “nó có nét hấp dẫn riêng”. Bạn nghĩ mình cực nổi, nhưng tụi bạn lại cho rằng “cũng thường thôi”…

 

Trong những tình huống rất hay gặp, bạn thường phản ứng kiểu gì? Các nhà tâm lý có thể phân tích để đưa ra chân dung về bạn trong mắt tụi bạn đấy! Bây giờ bọn tớ sẽ đưa ra cho cậu tình huống nhé. Hãy trả lời đúng như cách bạn thường làm chứ không phải cách mà bạn nghĩ mình nên làm.

Đó là một ngày hội của trường, tất cả không phải mặc đồng phục (trời, quá sung sướng!). Thế là cô bạn cùng lớp (cũng hay chơi với bạn) diện một bộ váy mới tinh tới trường, trông khác hẳn mọi ngày, lung la lung linh, xúng xa xúng xính. Trong khi đó, bạn vẫn mặc quần jeans áo sơmi thường thôi.

 

Nào, bạn sẽ nói gì với cô bạn đó?

 

a. Bạn sẽ nói: “Ui chà… cái váy xinh thế!”.

b. Bạn nhìn chăm chăm vào cô bạn ấy, nhìn thật là kỹ, nhưng chẳng nói lời nào.

c. Bạn sẽ hỏi: “Cậu mua ở đâu thế?”.

d. Bạn sẽ hỏi: “Cậu mua bao nhiêu tiền vậy?”.

e. Bạn sẽ nghĩ thầm: “Trông chẳng hợp gì cả!”

 

Xin mời đọc phân tích theo cách phản ứng của bạn nào:

a. Bạn là người rất được quý mến và cũng khá nổi bật ở trường, phải không? Bạn bè cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái dễ chịu khi ở cạnh bạn, bởi vì bạn đáng yêu, hoà đồng, vui vẻ. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu cuốn sổ bạn bè của bạn lại đầy kín những cái tên, những cái nick iu iu. Bạn luôn cảm thấy vui trước những niềm vui hoặc điều may mắn của người khác chứ không mảy may ghen tỵ chút xíu nào cả.

Lời khuyên nhỏ: Đây là một phần tính cách rất đáng yêu của bạn đấy, hãy giữ gìn nó bạn nhé!

laai2

“Bạn luôn cảm thấy vui trước những niềm vui hoặc điều may mắn của người khác chứ không mảy may ghen tỵ chút xíu nào cả…”

 

b. Đã đến thời điểm bạn cần ráng trèo qua bức tường vô hình mà bạn vẫn dựng lên xung quanh mình để kết bạn với mọi người rồi đấy! Có thể vì bạn trầm tính, có thể vì bạn nhút nhát nên bạn đã “trốn” sau lớp vỏ bảo vệ quá lâu rồi.

Lời khuyên nhỏ: Cho nên, dù bạn cảm thấy vui mừng cho bạn mình, nhưng sự im lặng lại có thể bị mọi người hiểu nhầm là bạn quá ghen tỵ nên không nói lời nào. Đừng để mọi người nhận định sai về mình nữa bạn nhé.

 

c. Bạn là người vui vẻ, dễ gần, nhưng hãy cẩn thận với tính thích buôn dưa lê của mình nhé! Nhiều người bạn đang nghĩ rằng bạn “nhúng mũi” vào hầu hết mọi chuyện, kể cả những chuyện chẳng liên quan gì đến bạn đấy. Tất nhiên, thường thì họ cũng bỏ qua vì bạn luôn tỏ ra hoà đồng, dễ chịu, nhưng không ai đánh giá cao những người thích ngồi lê đôi mách đâu.

Lời khuyên nhỏ: Hãy cố bỏ thói quen buôn chuyện và biết giữ bí mật cho người khác, okie?

 

d. Với tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, thích sự công bằng và với ý chí kiên quyết, bạn thường được chọn vào những chức vụ đại diện cho “bàn dân thiên hạ” của lớp như lớp trưởng hay bí thư. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng bị kêu ca là sống quá thực tế hoặc quá… ham hố vật chất. Cách sống của bạn thường thổi bay những tưởng tượng bay bổng hoặc những mơ ước lãng mạn, dẹp tan sự hào hứng của mọi người khi họ đề ra những ý kiến thú vị nhưng bạn lại nghĩ là thiếu thực tế.

Lời khuyên nhỏ: Hãy dành chút thời gian cho những ước mơ chứ bạn, không có chúng thì cuộc sống sẽ kém tươi đẹp đi nhiều đấy.

laai

“Hãy dành chút thời gian cho những ước mơ chứ bạn, không có chúng thì cuộc sống sẽ kém tươi đẹp đi nhiều đấy…”

 

e. Ui, cô bạn mắt xanh (hay ghen tỵ ấy mà), bạn phải xem lại cách phản ứng của mình đấy nhé! Hình như bạn hiếm khi vui mừng (hoặc ít ra là tỏ ra vui mừng) trước thành công và may mắn của người khác. Chính vì thế mà ai cũng biết (hoặc nghĩ) là bạn ghen tỵ và không hoà đồng.

Lời khuyên nhỏ: Một khi bạn học được cách sống lạc quan hơn, bày tỏ những cảm xúc tích cực của mình, thì bạn sẽ được yêu quý nhiều hơn và chắc chắn chính cuộc sống của bạn cũng được cải thiện rất nhiều.

 

Thục Hân (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top