Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Khám phá con-người-thật của bạn

Những hành động và suy nghĩ cực đơn giản của bạn hàng ngày, tưởng như chẳng có “dụng ý” gì, thì lại nói lên rõ nhất về con người thật của bạn đấy! Thử xem nhé!

 

1. Để chọn được những người bạn thân và tốt, bạn thích tình trạng nào sau đây?

a. Họ làm cho bạn vui và khiến bạn hài lòng.

b. Bạn làm cho họ vui và khiến họ hài lòng.

 

2. Bạn nghĩ thế nào về các công việc làm thêm?

a. Không quan trọng và nghiêm trọng cho lắm. Bạn chỉ đi làm cho vui, học hỏi được chút nào hay chút ấy, khi nào thích thì có thể nghỉ ngay không thương tiếc.

b. Rất nghiêm túc. Dù sao thì chúng ta không thể biết được một công việc part-time có thể dẫn chúng ta tới một cơ hội lớn chừng nào.

connguoithat4

“Tuy không phải kiểu người “kẹo ngọt”, nhưng chính tính cách lạ lạ, gây tò mò khiến người khác muốn tìm hiểu bạn…”

 

3. Vào một dịp cả nhà quây quần và quyết định sẽ có một bữa tối thật ngon lành. Bữa tối đó sẽ là:

a. “Tác phẩm” của bạn, do bạn xung phong nấu.

b. Một bữa thịnh soạn ở tiệm ăn, đỡ phiền phức dọn dẹp.

 

4. Bạn mong chờ mình sẽ làm kiểu công việc nào trong tương lai?

a. Một công việc mà bạn sẽ được “nhìn thấy”, được công nhận, được vinh danh.

b. Một vai trò đằng sau cánh gà, mang tính hỗ trợ người khác và không nhất thiết phải được biết đến một cách rõ ràng.

 

5. Nếu bạn có “người iu”, hi hi, và cùng đi ăn tối ở tiệm, bạn sẽ thích ngồi ở đâu?

a. Bên cạnh anh í.

b. Đối diện anh í.

connguoithat3

“Nếu bạn hay tỏ ra yếu đuối bằng cách ỷ lại, thì nên stop ngay nhé, vì có thể nhiều người thích che chở cho người khác thật đấy, nhưng ai cũng sẽ có lúc phát mệt nếu lúc nào cũng bị người khác dựa vào mình…”

 

*Và đây là phần phân tích con người bạn nè:

 

1. 

a. Bạn tràn đầy lòng tự tin và cũng nhiều sức hút ở mức như vậy. Bạn rất có duyên và cuốn hút, hầu hết mọi người (cùng giới và khác giới) khi quen bạn đều cảm thấy bạn rất hấp dẫn. Tuy không phải kiểu người “kẹo ngọt”, nhưng chính tính cách lạ lạ, gây tò mò khiến người khác muốn tìm hiểu bạn.

b. Bạn là người rất nghiêm túc. Bạn có xu hướng lặng lẽ và cư xử rất đúng mực, tuy lòng tự tin của bạn không được tràn trề cho lắm. Bạn thích không gian riêng hơn là đi chơi với bạn bè, nên bạn có vẻ là tuýp người ít thú vị hơn đối với những người khác giới. Tuy nhiên, bạn lại có nét cuốn hút riêng của mình, bằng sự chân thành bền bỉ, tức là mọi người cần có thời gian hiểu rõ về bạn rồi sẽ rất yêu quý bạn.

 

2.

a. Bạn không thật sự quan tâm đến cảm xúc của người khác. Bạn làm mọi việc theo ý mình và thường chỉ nghĩ đến mong muốn của mình mà thôi. Bạn dễ gần, tính tình thoải mái và thích những vụ tiệc tùng măm măm vui vẻ, nhưng mặt khác, nhiều khi bạn lại ít có trách nhiệm với hành động và lời nói của mình. Bạn không có hứng thú đối diện với những vấn đề nghiêm túc vì chúng nhắc nhở bạn rằng cuộc sống còn có cả những khó khăn.

b. Bạn thật sự quan tâm đến cảm xúc của người khác và khá nghiêm túc về những vấn đề có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Bạn chân thành, và sự chú ý của bạn đến người khác khiến rất nhiều người muốn làm bạn của bạn.

connguoithat2

“Bạn không có hứng thú đối diện với những vấn đề nghiêm túc vì chúng nhắc nhở bạn rằng cuộc sống còn có cả những khó khăn…”

 

3.

a. Bạn luôn sống theo những nguyên tắc nhất định và bạn kỳ vọng mọi người cũng phải như thế. Chính vì vậy, nhiều người sẽ phát mệt vì bạn, vì bạn khiến họ cảm thấy hơi… tội lỗi vì chính bản thân mình. Bạn luôn tự đưa ra quyết định, bất chấp lời khuyên của người khác. Bạn cũng luôn thích giành lấy vai trò lãnh đạo trong nhóm, mà quên để ý xem những người bên cạnh mình nghĩ gì.

b. Bạn là người lạc quan, vui vẻ và rộn ràng. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn hời hợt đâu nhé. Trái lại, bạn rất biết suy nghĩ và có chừng mực. Tất cả mọi người đều thấy dễ chịu khi ở bên bạn vì bản tính rất dễ thương và hài hước của bạn. Khi bạn bước vào một căn phòng thì mọi ánh mắt đều hướng về phía bạn đấy!

 

4.

a. Bạn bè nghĩ rằng bạn là người ham vui, nhưng đôi khi hơi… vô ý. Bạn cũng có thể khá trẻ con, chẳng nghĩ gì đến cái thực tế rằng rồi đến một ngày bạn cũng cần lớn lên và trở thành một người trưởng thành! Có thể bạn nên bắt đầu bằng cách đọc nhiều sách hơn, nhất là những sách sống tích cực – chúng có thể giúp bạn nhìn thế giới theo những góc khác nữa. Bạn muốn được mọi người nhìn nhận một cách nghiêm túc thì trước hết, bạn phải tỏ ra mình là người nghiêm túc đã, phải không nào?

b. Mọi người thấy rằng bạn là người thận trọng và nghiêm túc. Họ thật sự bị cuốn hút bởi chính phẩm chất này của bạn. Tuy nhiên, bạn cần học cách nói ra những gì mình nghĩ, nếu không, người khác sẽ nghĩ rằng bạn quá nhút nhát và trầm tính. Hãy thư giãn và tươi tỉnh lên nào – vì dù cuộc sống có những khó khăn gì thì quá lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề đâu. Khi bạn học được cách thể hiện hình ảnh yêu đời, tích cực của mình thì bạn sẽ có rất nhiều bạn bè đấy.

connguoithat

“Những người khác giới thấy rằng bạn là người độc lập và mạnh mẽ. Sự tự tin và vui vẻ của bạn khiến nhiều người thích ở bên cạnh bạn..”

 

5.

a. Những người khác giới nghĩ rằng bạn dễ thương và ngọt ngào, nhưng nhiều lúc lại quá “kẹo ngọt” đến mức không giúp gì được nhiều cho người khác! Nếu bạn hay tỏ ra yếu đuối bằng cách ỷ lại, thì nên stop ngay nhé, vì có thể nhiều người thích che chở cho người khác thật đấy, nhưng ai cũng sẽ có lúc phát mệt nếu lúc nào cũng bị người khác dựa vào mình.

b. Những người khác giới thấy rằng bạn là người độc lập và mạnh mẽ. Sự tự tin và vui vẻ của bạn khiến nhiều người thích ở bên cạnh bạn. Nhưng đôi khi, bạn cần chú ý nhiều hơn tới những suy nghĩ và cảm xúc của người khác, đặc biệt là người bạn trai của bạn sau này.

 

Thục Hân (dịch)

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top