Kết nối tòa soạn

Tập 3 trong series “Công Chúa Mặt Trăng” sắp ra mắt độc giả Việt

TỦ SÁCH TEEN THẾ KỶ 21 CỦA BÁO HOA HỌC TRÒ
HÂN HẠNH GIỚI THIỆU BỘ SÁCH BÁN CHẠY NHẤT

CÔNG CHÚA MẶT TRĂNG

THE LUNAR CHRONICLES

Tác giả: MARISSA MEYER

TẬP 3: CRESS – Tóc mây

  CRESS

 Hy vọng lớn nhất của Cinder và những người đồng hành chính là Cress – người đã bị kẹt trong một vệ tinh từ khi còn nhỏ, và ở bên cạnh cô chỉ là những màn hình điện tử. Nhưng chừng đó thời gian ở giữa những màn hình điện tử lại khiến cho Cress trở thành một hacker siêu hạng. Thật không may, cô mới nhận được lệnh từ Levana là phải tìm cho ra tung tích của Cinder. Cress, Scarlet và Cinder có thể không dự định cứu cả thế giới, nhưng họ lại có thể là những người duy nhất có thể làm việc đó…

  Bạn thích những câu chuyện cổ tích? Bạn cũng thích chuyện kỳ ảo? Cả chuyện khoa học viễn tưởng? Nếu vậy, hãy tin rằng Marissa Meyer đã rất xuất sắc trong việc pha trộn tất cả các thể loại này với nhau. Chính các nhà phê bình cũng ngạc nhiên khi tới tập thứ ba của bộ sách “The Lunar Chronicles”, tác giả vẫn tiếp tục giữ được cốt truyện với nhiều góc nhìn đa dạng – một cách cực kỳ “nuột” và không khiến cho độc giả bị mất hứng thú hay bị rối. Là một trong những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất nửa đầu năm 2015, “Cress” đã thành công huy hoàng khi được hơn 1.000 độc giả chấm tới 4,8/5 sao chỉ tính riêng trên trang amazon.com.

Bo3tap

Tác giả Meyer đã rất sáng tạo khi dùng một câu chuyện cổ tích được ưa thích (Rapunzel) và tạo ra cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này. Bạn sẽ lập tức bị “hút” vào thế giới của Cress, với những niềm vui, những nỗi sợ hãi của cô ấy, ngay từ trang đầu tiên. Không một nhân vật nào trong bộ sách này là hoàn hảo, và Cress cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, có thể nói rằng, tất cả các nhân vật đều “có khiếm khuyết một cách hoàn hảo”, và bạn sẽ không muốn thay đổi một điều nào về họ. Tất cả họ đều nhất quán, vững vàng, và bạn sẽ cảm thấy rằng họ phản ứng, họ hành động như thể họ không phải thuộc về những trang sách, mà là họ ở trong thế giới thực. Cress rất thú vị, dù bạn có thể không coi cô ấy là nhân vật ưa thích nhất của mình. Đó là vì bạn sẽ thích tất cả các nhân vật: Cinder, Scarlet, Thorne. Tất nhiên, chẳng ai yêu quý những nhân vật phản diện: Nữ hoàng Lavana và Sybil, nhưng chính những nhân vật này cũng rất thật và rất “hết mình” với bản chất con người họ và những gì họ làm.

Nếu bạn thích Thorne thì bạn sẽ rất vui với vị trí của nhân vật này trong tập Cress. Hoàng tử Kai cũng dần lấy lại vị trí của mình. Bạn cũng sẽ gặp một “nam chính” và “nữ chính” mới mà gần như chắc chắn sẽ có nhiều “đất diễn” hơn trong tập 4 – và bạn cũng sẽ thích họ nữa.

600CRESS

 Cốt truyện sẽ khiến bạn không muốn phải ngừng đọc giữa chừng. Meyer không để các nhân vật của mình lướt qua từng trang giấy một cách dễ dàng. Họ đều phải có những cuộc chiến vất vả, với những quyết định nghiêm túc và đều mang tới những hậu quả hoặc kết quả lớn lao. Chính điều này khiến độc giả luôn trong tâm trạng lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng rồi ai cũng thấy hài lòng với cách mà mọi chuyện diễn tiến. Điều đặc biệt là bạn sẽ không biết chắc được kết cục sẽ như thế nào trong tập cuối cùng – chỉ biết rằng đây sẽ là một hành trình khó khăn cho Cinder và những người đồng hành cùng cô.

Nếu bạn thích những câu chuyện đầy tính sáng tạo, với những ngã rẽ bất ngờ, những tưởng tượng bay bổng và hồi hộp, thì chắc chắn bạn sẽ thích “Cress”. Bộ sách này được đánh giá là “càng về sau càng hay”, và hẳn bạn cũng sẽ sẵn sàng chấm cho tập “Cress” số sao cao nhất có thể đấy!

THÔNG TIN ẤN PHẨM

Tập 3: Cress (Tóc mây) dự kiến phát hành ngày 20/10/2015.

Giá: 75.000 đồng.

Hãy đặt trước tại các bưu điện, nhà sách, sạp báo ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cuốn sách tuyệt vời này.

Gọi về số 04.38217162/ 08.39318280 để được tư vấn cách đặt mua sách.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top