Chơi

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung “lấn sân” sang mảng nhạc thiếu nhi

Nhận thấy dòng nhạc thiếu nhi đã bị bỏ ngõ từ lâu, Nguyễn Văn Chung quyết tâm đầu tư sản xuất liên tiếp những dự án âm nhạc chất lượng dành cho các bé.

Thị trường nhạc Việt những năm gần đây hoạt động khá sôi nổi với nhiều thể loại từ dân ca đến Pop, Ballad, Jazz, R&B… và gần đây nhất là Dance, EDM được nhiều ca sỹ lựa chọn biểu diễn. Tuy nhiên, một ngách trong thị trường bị lãng quên chính là dòng nhạc cho thiếu nhi. Kho ca khúc dành cho thiếu nhi không phong phú và hầu như không có nhiều sáng tác mang hơi thở mới trong một thời gian dài dành cho đối tượng lẽ ra cần phải quan tâm này.

2

Trăn trở việc dòng nhạc thiếu nhi chưa được mọi người quan tâm đầu tư, nhạc sỹ của nhiều bản hit về tình yêu đã quyết định mở rộng thêm một chủ đề trong sự nghiệp sáng tác của mình – đề tài về Gia đình và Thiếu nhi. Với thử nghiệm ban đầu là DVD “Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to” năm 2014 thành công ngoài mong đợi, Nguyễn Văn Chung tiếp tục đổ tâm huyết sáng tác và kiêm luôn phần sản xuất cho album “Những điều con yêu”. Các ca khúc trong album được Nguyễn Văn Chung sáng tác hướng đến những điều tốt đẹp thiêng liêng từ trong gia đình, cuộc sống.

6

Album là tập hợp tất cả các ca khúc viết về những gì gần gũi với các bé như vòng tay của Cha, nụ cười của Mẹ, tình cảm với cô giáo, niềm yêu thích trò chơi, bánh kẹo, truyện cổ tích… Để có thể viết nhạc thiếu nhi sao cho hay đối với các bé, bắt buộc người nhạc sỹ phải tốn nhiều tâm sức hơn so với những sáng tác nhạc trẻ, vì phải tưởng tượng mọi việc dưới góc nhìn của trẻ thơ, phải am hiểu các bé yêu thích những gì, muốn nghe gì và những gì gây ấn tượng cho các bé.

5

Là ông bố rất mực yêu thương con trẻ, Nguyễn Văn Chung có nhiều lợi thế để hiểu rõ và sáng tác cho dòng nhạc này. Mỗi ca khúc trong album được Nguyễn Văn Chung lồng ghép một câu chuyện, bài học có giá trị giáo dục với các bé chứ không chỉ đơn thuần phần nhạc dễ nghe, chỉ như vậy ca khúc thiếu nhi mới có giá trị lâu dài.

4

Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Nhiều người nghĩ viết nhạc thiếu nhi rất dễ, không khó để thực hiện được một album. Chung không hoàn toàn đồng ý với nhận định này, bởi việc viết ra một ca khúc thiếu nhi không phức tạp nhưng viết cho hay và ý nghĩa mới khó. Bởi người viết phải am hiểu thật sâu tâm lý của trẻ thơ, các ca khúc phải thực sự có ý nghĩa thì mới đảm bảo ca khúc thiếu nhi đó có tồn tại lâu dài hay không. Làm sản phẩm cho bất kỳ đối tượng nào cũng cần phải chỉn chu và đầu tư nghiêm túc, nhất là mảng nhạc thiếu nhi đã bị ngó lơ từ rất lâu thì mình càng phải kỹ lưỡng và tâm huyết hơn”.

 

Most Popular

To Top