Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Thử tài họa sỹ “nhí”

Nào, hãy lấy một tờ giấy trắng và một cây bút để vẽ một bức tranh phong cảnh gồm

– Một ngọn núi này,

– Một con đường, dù đó là một con đường mòn đầy bụi bặm hay một đường cao tốc được lát phẳng thì cũng cần có một con đường nhé.

– Cây cối, nhiều ít tuỳ bạn.

 

Và bạn hãy tự trang trí bầu trời theo ý mình, OK?

 

*Khi nào vẽ xong, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

 

1. Ngọn núi bạn vẽ trông thế nào?

a. Ngày càng cao tít tắp, hoặc bao gồm nhiều ngọn núi nhỏ càng ngày càng cao lên.

b. Có một ngọn núi cao rồi tiếp theo là nhiều ngọn núi bằng nhau, hoặc một ngọn núi cao lên đến đỉnh rồi… phẳng lỳ ở đó.

c. Một ngọn núi thật cao rồi dốc tuột xuống, hoặc nhiều ngọn núi với ngọn núi đầu tiên cao nhất, rồi các ngọn núi tiếp theo thấp dần.

 

2. Con đường trong bức tranh của bạn trông thế nào?

a. Đi thẳng xuyên qua giữa ngọn núi (hoặc dãy núi) và xa hút về phía chân trời.

b. Vòng vèo uốn khúc quanh núi cho đến khi hoàn toàn biến khỏi tầm mắt.

c. Chạy thẳng băng ngang sườn núi hoặc chân núi.

hoasy2

3. Thế còn những cái cây của bạn thì thế nào?

a. Rất nhiều cành nhánh và tán lá rối beng, chi tiết và phức tạp.

b. Những tán cây sum suê và còn có quả treo lúc lỉu nữa.

c. Thân cây to, thẳng và nhiều chiếc lá.

 

4. Bạn đã sáng tạo bầu trời như thế nào?

a. Một ngày nắng trong veo, Mặt Trời rực rỡ, hầu như không một gợn mây.

b. Ui, buổi tối ạ, toàn sao là sao.

c. Chẳng có Mặt Trời, chỉ toàn mây, hoặc u ám như sắp mưa, hoặc thậm chí là đang mưa.

hoasy3

*Phân tích bức vẽ của bạn nè:

 

1. Núi

a. Núi cao thật cao cho thấy bạn là người rất tham vọng, luôn có động lực hoạt động và sẵn sàng có những bước đi mạnh mẽ, táo bạo để đạt được các mục tiêu của mình.

b. Núi cao rồi bằng phẳng cho thấy bạn là người rất được mọi người yêu quý và tin tưởng vì tính tình hài hoà, cân bằng của mình. Bạn bè thường thấy bạn rất đáng tin cậy và có thể dựa vào trong những lúc khó khăn.

c. Núi cao rồi thấp dần tức là bạn có xu hướng theo đuổi nhiều hoạt động, nhiều lĩnh vực cùng lúc. Chính vì đa-zi-năng như thế nên khi chẳng may gặp việc không như ý muốn, bạn cũng không bị thoái chí nhiều lắm mà biết rằng mình còn nhiều việc khác để làm.

 

2. Con đường

a. Con đường xuyên thẳng qua núi cho thấy bạn là người cực kỳ trực tính, thẳng thắn và rõ ràng. Bạn cũng thích mọi việc phải thật nhanh chóng, nói chuyện gì cũng đi thẳng vào vấn đề ngay và không ngần ngại khi quyết định.

b. Con đường vòng vèo nói lên rằng bạn là người rất cẩn thận và hay suy nghĩ. Bạn có xu hướng nghĩ thật kỹ về các phương pháp/ dự định của mình, rồi cố gắng theo đuổi mục tiêu theo cách hiệu quả nhất. Chậm mà chắc í mà!

c. Một con đường bằng phẳng chạy ngang chân núi chứng tỏ bạn là người có đầu óc ôn hoà, luôn nhìn thế giới một cách bình tĩnh và thậm chí hơi lặng lẽ. Đối với bạn, cuộc sống không phải là cứ cạnh tranh và chiến đấu liên tiếp, mà là chung sống hoà bình. Một nhà ngoại giao tuyệt vời trong tương lai đây!

hoasy

3. Cây

a. Những cái cây với nhiều cành nhánh rắc rối cho thấy bạn rất sáng tạo, ham hoạt động (đến vẽ cái cây cũng phải vẽ thật chi tiết) và chăm chỉ nữa.

b. Cây cối sum suê và còn có quả ngon lành chứng tỏ bạn rất mơ mộng, lạc quan và thích phiêu lưu.

c. Cây chỉ có thân to và nhiều chiếc lá (vẽ thành hình những chiếc lá hẳn hoi) nói lên rằng bạn là người luôn thích “chơi theo đúng nguyên tắc” fair-play. Tính bạn chính xác và kỹ càng, thường hay cân nhắc rất lâu trước khi quyết định.

 

4. Bầu trời

a. Một bầu trời nắng với Mặt Trời rõ ràng nói rằng bạn có tính cách vui vẻ, ấm áp, dễ gần.

b. Bầu trời với rất nhiều ngôi sao cho thấy bạn lạc quan và nhiều ước mơ, luôn thích chứng minh và “tiếp thị” bản thân. Trở nên nổi tiếng cũng là một trong số những mong ước của bạn phải không?

c. Bầu trời u ám sắp mưa chứng tỏ hiện tại bạn đang không được vui lắm, hơi thờ ơ với cuộc sống nữa. Sao, bạn có tâm trạng phải không? Hãy tìm cạ cứng để tâm sự, đảm bảo sau đó về bạn sẽ vẽ lại một Mặt Trời vào bức tranh của mình. Chúc Mặt trời luôn toả sáng trong bầu trời của bạn.

 hoasy5

Thục Hân (dịch)

 

Most Popular

To Top