Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn có thực tế trên con tàu cuộc sống không?

Tình huống oái oăm là thế này nhé:

Bạn một mình đi tàu vượt Thái Bình Dương (muốn lập kỷ lục Guiness, cứ cho là thế đi). Chẳng may, tàu hỏng và… chuẩn bị chìm. Nhưng xa xa, bạn đã nhìn thấy một… hoang đảo. Bạn thì có một thuyền cứu hộ và khá nhiều thời gian để chọn 8 trong số nhiều đồ vật trên tàu để mang theo vào hòn đảo – giả thiết là: dù nó cồng kềnh hay dễ vỡ, to hay nhỏ thì bạn cũng mang được tuốt. Vì là đảo hoang nên tất nhiên, trên đảo không có người, và bạn sẽ là cư dân duy nhất của quốc đảo này. Bạn cũng chẳng biết mình sẽ phải ở đó đến bao giờ mới được cứu (tức là nếu có được cứu). Thôi thì đành phải chọn 8 (8 thôi nhé, đừng mặc cả) trong số những đồ vật sau đây vậy:

– Một chiếc máy phát điện.

– Một cái cưa, một cái búa và vài cái đinh.

– Chiếc máy chơi điện tử cầm tay mà bạn rất mê.

– Một chiếc cần câu cá.

– Một chiếc ô.

– Những miếng nhựa chống thấm nước.

– Một chiếc túi ngủ.

– Vài chiếc quần shorts cực đẹp và một chiếc kính mát.

– Một chiếc kính viễn vọng.

– Nhiều miếng bìa các-tông cứng.

– 20 hộp diêm.

– Một cái chốt.

– 5 lọ mứt.

– Một cái cuốc.

– Đĩa nhạc/đĩa phim, hoặc bức ảnh của thần tượng của bạn.

– Một cuộn dây khá dày và chắc.

– Một cái chậu tắm.

– Một cái tủ giữ lạnh nhỏ.

– Nhiều túi hạt giống rau.

– Một chú miu con.

 

*Bạn đã chọn những thứ gì vậy? Không được thay đổi nữa nhé!

thucte

*Nếu bạn chọn 7-8 đồ vật được in bằng chữ thường

Ôi chà, bạn đúng là một người siêu logic đấy nhé! Bạn luôn suy nghĩ mọi việc rất chín chắn, cẩn thận, sáng suốt – chính vì thế nên đôi khi bạn lâu la đến mức độ mọi người thấy… phát sốt ruột, hoặc… phát nhàm khi chờ những quyết định của bạn (sorry!). Tuy nhiên, bạn là người khá chắc chắn, có chính kiến và có thể dựa vào được – những điểm mà ai cũng thích.

Túm lại, những cụm từ để miêu tả bạn: đáng tin cậy, cân nhắc cẩn trọng trước khi hành động, nhưng hơi nghiêng về hướng… “bánh tẻ”. Sống thoải mái và vô tư hơn bạn nhé, chính bạn cũng sẽ vui hơn nhiều đấy!

 

*Nếu bạn chọn 7-8 đồ vật được in chữ nghiêng:

ú u, Trái Đất đang gọi, nếu bạn đang bay trên mây thì hạ cánh khẩn cấp nhé ?. Với những thứ bạn chọn mang theo thì có lẽ bạn sẽ sống sót trên đảo hoang được chừng… 20 phút! Bạn hoặc là người quá mơ mộng, hoặc là người chẳng phải trải nghiệm điều gì khó khăn trong cuộc sống cả, cho nên khá thiếu thực tế. Bạn có xu hướng suy nghĩ bằng trái tim hơn là bằng khối óc.

Túm lại, những cụm từ để miêu tả bạn là: sống rất tình cảm, đôi khi thậm chí quá đa cảm. Là người rất dễ thương, nhưng đồng thời cũng hơi yếu đuối và luôn cần sự bảo vệ, quan tâm.

 

*Nếu bạn chọn số đồ vật in thường và in nghiêng tương đối bằng nhau

Trùi ui, bạn quả là người kỳ lạ và hiếm có đấy! Bạn suy nghĩ bằng lý trí tỉnh táo, nhưng đồng thời, cũng có những sở thích rất “độc chiêu”. Bạn khá bướng bỉnh, hiếm khi chịu thay đổi ý kiến của mình, và nhiều người cho rằng bạn “không giống ai” – nhưng những gì mọi người nhận xét lại không phải là điều bạn quan tâm. Bạn muốn luôn sống đúng là mình – và đối với bạn, đó là điều quan trọng nhất.

Túm lại, cụm từ để miêu tả bạn là: “bạn thả chuột túi vào những bãi chăn ngựa tốt nhất” – đó là cụm từ kiểu úc ý nói bạn rất “quái tính” đấy, hi hi ?.

* P/S: Ngoài ra, nếu bạn chọn mang theo cả đĩa nhạc/đĩa phim hoặc ảnh thần tượng của mình, có lẽ bạn cần “tránh” thần tượng một thời gian để hoà nhập vào với cuộc sống xã hội hơn, thật đấy!

 

Thục Hân (dịch)

Most Popular

To Top