Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: “Cây đũa thần” cho tình bạn

Kể cả trong những tình bạn thân vẫn có những “vết xước” nho nhỏ, đôi khi gây nên những trận cãi vã… to to, trong đó không thể không có… lỗi của bạn!

Là một người bạn tốt không phải lúc nào cũng dễ, nhưng với trắc nghiệm cực cute này, bạn sẽ tìm được chỗ “hỏng hóc” và tìm cách của tình bạn, mà còn được hướng dẫn cách “sửa chữa” nữa chứ! Cùng bắt đầu nhé:

 

1. Bạn và BBF (best friend forever) của bạn hay cãi nhau nhất về việc gì?

a. Bạn không chính xác về thời gian, hẹn nhưng hay đến muộn, để bạn í dài cổ chờ.

b. Chẳng biết, vì mỗi khi bạn í nói cái gì là bạn nghĩ đến chuyện khác, chẳng thích nghe.

c. Tại vì bạn thích “cạnh tranh”, luôn cố ăn mặc đẹp hơn bạn í, nói chuyện với cậu hot-boy nhiều hơn bạn í, thể hiện tốt hơn bạn í…

d. Bạn rất lười biếng, bạn í rủ làm gì bạn cũng không chịu, chỉ thích nằm dài ở nhà xem TV hoặc ngồi trước máy tính thôi.

 

2. BFF của bạn mới bắt đầu viết blog và “gợi ý” bạn nên vào đọc và để lại comment nữa. Bạn sẽ làm gì?

a. Viết một comment – 3 tháng sau khi bạn í “mở” blog và “mời” bạn vào thăm.

b. Viết một comment dài ngoằng về… người bạn tốt nhất của bạn í – tức chính là bạn, tất nhiên.

c. Ghé thăm và viết comment, rồi ngay lập tức “mở” một blog mới toe, update cả lô ảnh của mình, add thật nhiều bạn.

d. Nhận lời, nhưng rồi chẳng bao giờ ghé vào xem.

banbe2

3. Tối thứ bảy tới là là sinh nhật một nhân trong lớp và cả lớp đều biết hắn sẽ tổ chức um xùm “tại tư gia”. BFF của bạn sẽ:

a. Nhắn tin cho bạn liên tục để đảm bảo rằng bạn sẽ chuẩn bị xong xuôi và tới đúng giờ.

b. Phải tới tận nhà đón bạn tới nhà của nhân sinh nhật kia.

c. Quyết không nói cho bạn biết rằng bạn í sẽ mặc gì, vì thế nào bạn cũng sẽ tìm cách diện hơn bạn í.

d. Không hề rủ bạn, vì biết rõ rằng bạn thích ở nhà hơn.

 

4. Chiều Chủ Nhật, bạn đang ở nhà thì BFF nhắn tin rủ bạn đi chơi. Bạn sẽ trả lời thế nào?

a. Chưa biết được, có thể tớ sẽ bận làm gì đó. Nhắn tin lại cho tớ sau nhé!

b. OK, gặp lúc 3h nhé? Giờ đó là tớ tiện nhất.

c. Đang bận lắm, nhưng sẽ cố gắng, để xem nhé.

d. Đang ngủ, buồn ngủ lắm, tớ sẽ gọi lại sau nhé!

 

*Giải mã tình bạn:

– Nếu bạn có nhiều hơn một câu a:

+ “Hỏng hóc”: Sự thiếu lòng tin. Bạn hứa hẹn không chính xác, ít nhất về mặt thời gian, khiến cho bạn bè thiếu lòng tin ở bạn trong nhiều việc khác.

+ Sửa chữa: Hầu hết những người ít-đáng-tin-cậy đều là những người thiếu tính tổ chức, nên hãy sửa tính đó của bạn bằng cách lập các kế hoạch. Hãy mua một cuốn day-runner và một tập giấy nhắn để viết những việc cần làm và đính lên những chỗ dễ thấy. Luôn coi các cuộc hẹn sớm hơn 30′, để đảm bảo dù bạn có lỡ chậm cũng vẫn đến đúng giờ.

 

– Nếu bạn có nhiều hơn một câu b:

+ “Hỏng hóc”: Thích gây chú ý. Bạn cứ thích mọi người đều phải vây quanh mình. Dù trong trường hợp nào, bạn cũng phải là tâm điểm mới được.

+ Sửa chữa: Chẳng tình bạn nào sống nổi với tính ích kỷ đâu bạn ạ. Để trở thành một người bạn tốt và một người biết lắng nghe tốt, trước hết, bạn cần tập trung vào những gì bạn bè đang nói, tỏ ra hứng thú và đặt những câu hỏi nữa.

banbe

– Nếu bạn có nhiều hơn một câu c:

+ “Hỏng hóc”: Thích cạnh tranh. Nếu bạn không phải là “người đứng đầu” trong số bạn bè thì bạn sẽ tìm đủ cách để “giành lại vương miện”.

+ Sửa chữa: Những người hay thích ganh đua thường là những người cảm thấy không yên tâm về chính bản thân mình. Hãy tự hỏi tại sao bạn lại cảm thấy hay ghen tỵ, hoặc dễ bị “đe doạ vị trí” như thế, và chỉnh sửa nó. Trên thế giới có đủ chỗ cho tất cả mọi người cùng toả sáng, bạn ạ!

 

– Nếu bạn có nhiều hơn một câu d:

+ “Hỏng hóc”: Lười biếng. Bạn bè của bạn đang hoạt động và đang vui vẻ, nhưng bạn lười chăm sóc tình bạn đến mức những người bạn tốt nhất của bạn chính là cái TV và máy tính.

+ Sửa chữa: Mọi người có xu hướng coi bạn bè là “chuyện đương nhiên phải có” mà ít khi giành thời gian và công sức chăm sóc, “bảo dưỡng” cho tình bạn. Đó là cách dễ mất bạn nhất. Hãy dành thời gian để “giao lưu” thường xuyên với bạn bè của bạn, dù không gặp được thì vài dòng offline, một tin nhắn hay một cú phone cũng ngon lành rùi mà!

 

Thục Hân

 

Most Popular

To Top