Trà sữa cho tâm hồn

Trắc nghiệm: Bạn là một…X-man?

Bạn đã từng có lần mơ ước có được một siêu năng lực nào đó không? Chắc cú là đã từng! Hãy cho bọn tớ biết bạn sẽ chọn loại siêu năng lực trong những siêu năng lực dưới đây, chỉ được chọn một siêu năng lực suy nhất thôi nhé! Bọn tớ sẽ “đọc vị” tính cách của bạn, và dự đoán bạn có thể trở thành X-man trong lĩnh vực nghề nghiệp nào!

 

1. Khả năng bay lượn như chim đại bàng.

2. Khả năng du lịch xuyên thời gian, như là dùng máy của Đôrêmon.

3. Khả năng tàng hình.

4. Khả năng nhìn xuyên qua mọi vật, như tia X-quang.

snl4

5. Khả năng thay đổi hình dạng.

6. Khả năng đọc được suy nghĩ người khấc.

7. Khả năng nhìn trước được tương lai.

8. Khả năng nghe cực kỳ tinh nhạy.

 

*Kết quả này:

1. Biết bay: Bạn luôn muốn nhìn được “bức tranh tổng thể” của cuộc sống, thích tìm hiểu xem mọi thứ hoà hợp với nhau như thế nào. Bạn không thích những tiểu tiết, nên công việc gì cần đi vào chi tiết cũng khiến bạn dễ bực mình, mất kiên nhẫn. Bạn thích được tự do và khá liều, dám chấp nhận rủi ro.

Bạn có thể trở thành một “X-man” nếu trở thành phi công hay phi hành gia. Hoặc cũng có thể là một công việc có liên quan đến việc xây dựng chính sách, có thể trong chính phủ hoặc một tổ chức nghiên cứu cộng đồng.

 

2. Đi xuyên thời gian: Bạn có hứng thú tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của mọi việc, và những sai sót của quá khứ có thể được sử dụng thế nào để tác động tốt đến tương lai. Bạn rất tò mò về cuộc sống của mọi người xung quanh.

Một công việc trong ngành nghiên cứu khoa học, lịch sử, hoặc hành vi của con người có thể sẽ là chỗ thích hợp cho những X-man như bạn. Bạn cũng có thể hợp với loại công việc có ảnh hưởng tới tương lai.

snl3

3. Tàng hình: Bạn có xu hướng hơi nhút nhát, hoặc có thể là người ưa quan sát. Hoặc cả hai. Bạn thích biết tất cả mọi điều diễn ra xung quanh mình. Rất tò mò.

Một số nghề nghiệp cần đến khả năng quan sát nhạy bén như nhà văn, hoạ sĩ, hoặc nhân viên điều tra đều phù hợp với bạn, X-man ạ!

 

4. Có tia nhìn X-quang: Bạn luôn muốn “nhìn thấu” được mọi vấn đề và tìm ra cốt lõi của mỗi sự việc. Bạn cảm thấy hài lòng khi tìm ra được những khúc mắc mà mọi người không thấy, hoặc không để ý đến. Bạn cũng rất thích giải quyết vấn đề, tất nhiên rồi!

Ngành Vật lý, chính trị, Toán học và Y học là những ngành cần đến những người giải quyết vấn đề với kỹ năng cao như bạn đấy!

 

5. Biến hình: Bạn là con người của xã hội và luôn muốn được hoà nhập vào bất kỳ đội nhóm nào mà bạn có liên quan. Có thể bạn cũng muốn được mọi người trong nhóm chú ý, thán phục. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn làm hài lòng tất cả mọi người – hãy nhớ rằng đó là một việc không thể, bạn nhé!

Ngành giải trí khá phù hợp với bạn. Chẳng hạn, một diễn viên có thể “biến đổi” và “trở thành” những nhân vật rất khác nhau!

 

6. Đọc suy nghĩ: Bạn rất giỏi đoán những điều mọi người đang nghĩ. Đó là do khả năng suy luận tốt của bạn, và bạn có thể “nhìn thấy phía sau” những gì mọi người nói, để thấy được họ đang thực sự nghĩ gì.

Bạn có thể trở thành một nhà tư vấn hoặc một bác sĩ tâm lý tốt. Bởi một đặc tính quan trọng của những người hoạt động trong lĩnh vực đó là phải hiểu được mọi người khác đang nghĩ và cảm thấy gì, mà đó là một “siêu năng lực” bạn có thừa.

snl2

7. Nhìn trước tương lai: Bạn rất sáng tạo và thích phiêu lưu. Nếu có thể thì bạn đã “chuyển tới” tương lai để “sống thử” rồi. Bạn luôn nhìn xem những gì là có thể xảy ra, và tự hỏi làm sao để khiến điều đó xảy ra nhanh hơn…

Một nghề nghiệp sáng tạo rất phù hợp với bạn. Hãy nghĩ tới việc trở thành một nhà thám hiểm, một khoa học gia, một nhà phát minh, hay một nhà văn chuyên viết tiểu thuyết viễn tưởng. Trong những ngành đó, tài năng của những “X-man” như bạn sẽ được tận dụng tối đa.

 

8. Nghe siêu việt: Bạn thường rất chú ý đến những âm thanh và hình mẫu. Bạn thích luôn nắm được những thông tin mới nhất về mọi lĩnh vực. Có thể một số người nói rằng bạn “nhiều chuyện”, nhưng không thể phủ nhận rằng ai cũng thích nói chuyện với bạn.

Bạn có thể trở thành một phóng viên báo chí hoặc truyền hình xuất sắc. Hoặc nếu bạn quyết định trở thành một nhạc sĩ thì đó cũng có thể là một quyết định đúng đắn!

Hãy tìm kiếm siêu năng lực của mình, đừng bao giờ nghĩ mình tầm thường bạn nhé!

 

Thục Hân

Most Popular

To Top