Trắc nghiệm

Trắc nghiệm: Gọi đồ uống

Chỉ một câu nói vào lúc thoải mái nhất, lúc bạn đang “tâm hồn ăn uống nhất”, cũng là thể hiện một phần rất rõ cá tính và tâm hồn của bạn.

Đây là tình huống duy nhất của bài trắc nghiệm này!

 

Bạn tưởng tượng thế này nhé: bạn và cô bạn thân cùng vào quán trà sữa. Bạn của bạn đã gọi “Chị ơi, cho em một trà sữa ômai!” – mà đó cũng chính là món mà bạn cũng định gọi từ đầu. Khi chị phục vụ quay sang bạn, bạn sẽ gọi ra sao?

  1. “Em uống giống “nó” đi chị!”.
  2. “Em cũng thế”.
  3. “Hai trà sữa ômai chị ạ”.
  4. “Em một trà sữa cacao” (Hoặc là một loại nào đó hoàn toàn khác)
  5. “Trà sữa ômai”.

douong2

Nào kết quả có ngay lập tức:

Nếu bạn chọn a: bạn là người rất dễ tính, vô tư và thoải mái. Cực kỳ nhiệt tình nên hiếm khi bạn từ chối nếu người khác cần giúp đỡ, dù việc đó có thể ảnh hưởng đến bạn.

Thực tế, đôi khi việc nói “Không” lại là tốt hơn, để tránh những rắc rối không cần thiết. Chẳng hạn, nếu cứ lu bu ở nhà đứa bạn để dọn nhà cho nó đến tận tối mịt thì về nhà, bạn có thể bị ăn mắng, bài tập không làm xong, thức khuya, mệt mỏi, đi học muộn… Tốt nhất là bạn phải khéo sắp xếp thời gian và biết từ chối đúng lúc, nhé!

 

Nếu bạn chọn b: bạn là người hay do dự, ít dứt khoát. Lý do của việc này có thể là bạn suy nghĩ quá nhiều, phân tích thiệt hơn quá lâu la. Tuy bạn coi đó là cẩn thận, nhưng thực tế, bạn bỏ lỡ khá nhiều điều thú vị do sự chần chừ của mình.

Đôi khi, bạn nên tận hưởng khoảnh khắc hiện tại và làm những điều mình mơ ước, nếu không, bạn có thể lỡ mất cả cơ hội thành công đấy!

douong3

Nếu bạn chọn c: Bạn là người rất có tham vọng, mạnh mẽ. Bạn luôn muốn gây ảnh hưởng và điều khiển được người khác – một phẩm chất rất cần thiết của các nhà lãnh đạo. Dù không thể hiện ra, nhưng tính cạnh tranh của bạn rất cao và bạn luôn có tham vọng phải vượt trội hơn tất cả mọi người xung quanh.

Lưu ý rằng đây vừa là điểm mạnh nhưng cũng vừa là điểm yếu của bạn đấy!

 

Nếu bạn chọn d: Bạn là người có tính cạnh tranh cao, nhưng khác với lựa chọn c, bạn không bao giờ che giấu điều này. Nếu bạn về thứ nhì trong một cuộc thi, bạn sẽ dằn vặt mình khá lâu. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận hành động của mình, vì mọi người có thể cảm thấy rất khó chịu vì sự cứng đầu và thái độ chiến thắng bằng mọi giá của bạn.

Hãy hoà đồng hơn để xây dựng các mối quan hệ, bạn nhé!

 

Nếu bạn chọn e: “Con người ngang bướng” chính là cụm từ thích hợp nhất để miêu tả bạn. Bạn sẽ không bỏ cuộc, không thay đổi ý kiến trong bất kỳ hoàn cảnh nào, một khi bạn đã quyết định. Bạn có những quy tắc của riêng mình và không quan tâm đến kết quả/hậu quả gì hết. Đặc điểm này có thể giúp bạn thành công, nhưng đối với nhiều người, bạn là một tên “bướng bỉnh” mà biết không quan tâm đến người khác.

Hy vọng bạn có thể tự điều chỉnh mình một chút, khi đó, bạn sẽ là một người bạn tuyệt vời.

 

Thục Hân

Most Popular

To Top