Tiêu Điểm

Không gian “Những nàng công chúa đọc sách” dành cho các bạn nhỏ tại Ngày Sách Việt Nam 2016

Hơn 100 đầu sách, 300.000 bản in: Thế giới rộng mở qua trang sách!

Mùa hè là khoảng thời gian đặc biệt hứng thú với các bạn nhỏ, khi có một kỳ nghỉ dài ở trước mắt, tha hồ khám phá cuộc sống xung quanh, thu thập thêm những kiến thức từ những trải nghiệm thực tế cũng như trong các trang sách.

Sách không chỉ đưa các bạn nhỏ vào thế giới của những cuộc phiêu lưu thú vị, những hành trình trải nghiệm trưởng thành, mà còn có cả những kiến thức khoa học, kỹ năng… giúp các bạn teen và tween hiểu thêm về cuộc sống.

KD67

Ngoài mảng truyện tranh đã rất quen thuộc với các độc giả nhỏ tuổi

KD1

Hiện NXB Kim Đồng đã có thêm nhiều đầu sách mới phong phú về nội dung và số lượng

Năm nay, nhân dịp Ngày sách Việt Nam 21/4/2016, NXB Kim Đồng sẽ giới thiệu hơn 100 đầu sách, sách tái bản với gần 300.000 bản in phục vụ độc giả với nhiều tác phẩm truyện văn học, thơ, truyện tranh, kỹ năng sống…. tại không gian “Những nàng công chúa đọc sách” trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam 2016 tổ chức tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 20-24/2016. Đây là dịp để các bạn nhỏ cùng bố mẹ chọn mua những ấn phẩm sách phù hợp với lứa tuổi, sở thích và những lĩnh vực đang quan tâm.

KD

Một số tựa sách đáng chú ý phát hành nhân dịp Ngày Sách Việt Nam 2016 của NXB Kim Đồng

Không gian “Những nàng công chúa đọc sách” được lấy cảm hứng từ cuốn Artbook “Những nàng công chúa bí ẩn” với mong muốn tạo ra một nơi để các em nhỏ ham hiểu biết, muốn khám phá những điều tốt đẹp của thế giới có thể tìm được các ấn phẩm ưa thích. Ngoài Hà Nội, không gian “Những nàng công chúa đọc sách” còn được mở ở Nam Định, Đà Nẵng, TP.HCM.

Artbook “Những nàng công chúa bí ẩn” của tác giả Khoa Lê là cuốn sách đầu tiên được in với công nghệ metallize (in tráng kim) tại Việt Nam. Theo chị Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng ban biên tập sách tranh truyện NXB Kim Đồng, Artbook “Những nàng công chúa bí ẩn” từng được xuất bản tại Pháp và Ý trước khi ra mắt tại Việt Nam. Bản in tại Việt Nam lần này có chất lượng màu sắc kỹ thuật không khác mấy so với các bản in tại nước ngoài mà chị từng tận mắt xem tại Hội chợ sách quốc tế.

KD4

“Slogan của Kim Đồng là “Cuốn sách nhỏ đưa ra thế giới lớn” – Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Tổng biên tập NXB Kim Đồng

Theo bà Vũ Thị Quỳnh Liên (Phó Giám Đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng): “Slogan của Kim Đồng là “Cuốn sách nhỏ đưa ra thế giới lớn”. NXB Kim Đồng có chủ trương trang bị cho các em đầy đủ các thể loại ở mọi lĩnh vực, khoa học, kiến thức, kĩ năng sống, cả các giá trị Chân-Thiện-Mỹ trong các tác phẩm văn học…. Trong hội sách lần này, chúng tôi còn giới thiệu cả bộ sách mới “Làm cha mẹ” cho các bậc phụ huynh. Là một nhà xuất bản tổng hợp, Kim Đồng cố gắng đáp ứng đầy đủ nhu cầu đọc của các em ở mọi thể loại”.

Trong dòng sách “Làm cha mẹ” mới ra mắt dịp này, có thể kể đến các cuốn sách “Khi cha mẹ cùng con trưởng thành”, “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida”, “49 Kĩ năng & cách thức cùng con luyện tập & chia sẻ” dành cho các bậc phụ huynh. Ngoài ra, bộ truyện tranh “Đi cùng ánh sáng” của tác giả Keiko Tobe cũng đã tiếp tục phát hành thêm 5 tập mới, đây là bộ truyện kể về hành trình vượt qua khó khăn của một gia đình có trẻ tự kỉ.

Nếu yêu thích những câu chuyện cổ tích, bạn đừng bỏ qua “Thần thoại Hy Lạp”, “Lạc vào xứ sở Thần tiên”. “Kính Vạn Hoa” cũng sẽ ra mắt phiên bản 18 tập với lớp áo mới, cùng những hình minh họa sống động của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường. Bộ ba tác phẩm khoa học-giả tưởng (sci-fi) của chị Phan Hồn Nhiên, tác giả quen thuộc với các bạn trẻ tuổi teen, ra mắt trong đợt này gồm: “Máu hiếm”, “Hiện thân”, “Luật chơi”.

KDC

Đại diện NXB Kim Đồng giới thiệu hai ấn phẩm Artbook dành cho độc giả yêu thích “Dragon Ball”  và “One Piece”

Đặc biệt, NXB Kim Đồng còn giới thiệu rất nhiều những ấn phẩm thơ hấp dẫn với các các độc giả nhỏ tuổi, như “Tuyển thơ Trần Đăng Khoa”, bộ các truyện cổ bằng thơ, “Thơ với tuổi thơ”. Cuốn “Tuyển thơ Trần Đăng Khoa” gồm những tác phẩm chọn lọc từ ba tập thơ của chú Trần Đăng Khoa. Thơ của chú Trần Đăng Khoa không mới, nhưng trong tập sách xuất bản lần này còn có những hồi âm của tác giả gửi cho bạn đọc, trả lời về hoàn cảnh sáng tác, những câu chuyện “hậu trường biên tập”… Đây là nguồn thông tin rất thú vị và bổ ích để các bạn nhỏ hiểu thêm về thơ của chú Khoa khi học ở nhà trường. Cũng trong đợt này, tiểu thuyết mini “Đảo Chìm” của chú Khoa về cuộc sống của người lính ở Trường Sa cũng sẽ xuất hiện trong Hội sách.

Mặc dù mới ra mắt nhưng hiện series sách “Viết cho những điều bé nhỏ” với những tản văn truyền cảm hứng sống cho tuổi mới lớn đang được nhiều độc giả của NXB Kim Đồng quan tâm. Series sách hiện đã xuất bản 5 cuốn gồm “Yêu xứ sở, thương đồng bào”, “Gửi em, Mây Trắng”, “Những bàn tay vẫy, những ngọn đèn ngoan”, “Một chú bé và một người cha” của nhà báo Đoàn Công Lê Huy và cuốn “Gửi bé Bống ở Xứ sở Niềm Vui” của nhà báo Ngô Thị Phú Bình với lượng in lên tới 10.000 cuốn.

NXBKD1

Trần Hùng John, tác giả của “John đi tìm Hùng” sẽ tham gia buổi nói chuyện với chủ đề “Người Việt trẻ trước thềm hội nhập” cùng nhà báo Đoàn Công Lê Huy trong Ngày sách Việt Nam.

Trong buổi giới thiệu các ấn phẩm sắp phát hành trong Ngày sách Việt Nam 2016 còn có sự góp mặt của Trần Hùng John, tác giả của “John đi tìm Hùng” – cuốn sách đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam trong hành trình khám phá chuyến đi cuộc đời.  Tuy đã ra mắt được ba năm nhưng đến nay “John đi tìm Hùng” vẫn là một cuốn sách được nhiều người tìm đọc và đã tái bản đến lần thứ 6. Sắp tới, Trần Hùng John cũng sẽ có buổi nói chuyện với chủ đề “Người Việt trẻ trước thềm hội nhập” cùng nhà báo Đoàn Công Lê Huy trong Ngày sách Việt Nam.

KD2

“John đi tìm Hùng” được tái bản lần thứ Sáu với phiên bản bìa mới

Bạn có hẹn với các tác giả sách Kim Đồng

* Tại Ngày sách Việt Nam tổ chức tại Công Viên Thống Nhất, Hà Nội

+ Ngày 20/4/2016: 16h, nhà văn Phan Hồn Nhiên tham gia giao lưu tại Không gian “Những nàng công chúa đọc sách” (Kim Đồng).

+ Ngày 21/4/2016: 16h, tác giả Khoa Lê tham gia giao lưu tại Không gian “Những nàng công chúa đọc sách” (Kim Đồng).

+ Ngày 22/4/2016: Sự kiện làm đồ thủ công dành cho các bạn yêu thích hand-made

+ Ngày 23/4/2016: 10h, buổi giao lưu chủ đề “Người Việt trẻ trước thềm hội nhập” của hai tác giả Trần Hùng John và Đoàn Công Lê Huy tại Sân khấu 1; 16h, giao lưu cùng nhóm biên soạn sách Lovedia thực hiện cuốn “365 ngày hoàng đạo”.

+ Ngày 24/4/2016: Lúc 8h30-10h, Nhà thơ Trần Đăng Khoa sẽ cùng với nhà thơ Nguyễn Văn Thọ và nhà văn Dili có buổi giao lưu, ra mắt “Tuyển thơ Trần Đăng Khoa” tại Sân khấu 2.

KD6

Ngoài ra không gian “Những nàng công chúa đọc sách” còn được tổ chức tại nhiều nơi trên Toàn quốc nhân Ngày Sách Việt Nam.

+ Ngày 21/4/2016 tại Thư Viện Quốc Gia Việt Nam.

+ Ngày đọc sách Kim Đồng tại các trường Tiểu học Bạch Mai, Lomonoxop, Lê Ngọc Hân…

+ Ngày 23-24/4/2016 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM).

+ Ngày 20/4-24/4/2016 tại Hội sách Hải Châu (Đà Nẵng)

+ Ngày 29/4/2016 tại Nam Định

Ngoài ra từ 20/4 – 30/4/2016, NXB Kim Đồng còn phát động cuộc thi ảnh “The Book Is Me” trên Toàn quốc.

Most Popular

To Top