Xem

Thế giới đáng yêu trong bộ truyện tranh “Chuột Chi Hô lên thành phố”

“Chuột Chi Hô lên thành phố” là bộ truyện tranh gồm 3 tập “Cột đèn kỳ diệu”, “Chi Hô làm đẹp”, “Chi Hô vào bếp” mới được Huy Hoàng Bookstore giới thiệu với độc giả nhỏ tuổi trong Hội sách nhân Ngày sách Việt Nam 2016.

Chiho1
Mỗi câu chuyện là một bài học thú vị nhưng cũng rất đáng yêu xoay quanh Chi Hô và Mập Ú khi từ đồng quê ra thành phố thăm ông bà ở chung cư. Các bạn ấy đã rất bối rối khi thấy đường thành phố nhộn nhịp khác hẳn với ở làng quê. Vậy làm thế nào để sang đường đúng luật đây?

Lúc các bạn quan sát xung quanh liền nhận ra rằng đường ở thành phố phải đi đúng luật theo đèn tín hiệu, ngay cả người đi bộ cũng phải theo vạch quy định. Chưa hết, Chi Hô còn gặp nhiều rắc rối, có lúc bạn ấy buồn vì có hai cái răng dài, hô hơn mọi người. Có lúc Chi Hô còn suýt làm cháy nhà khi muốn nấu nướng mời các bạn tới chơi trong ngày sinh nhật…

Chiho12

Qua mỗi tình huống Chi Hô đối mặt là bạn ấy dần lớn thêm một chút, đồng thời có cái nhìn rộng mở hơn với thế giới xung quanh.

Điều thú vị là hai tác giả của bộ truyện tranh này đều là những bạn trẻ Việt, Cao Nguyệt Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng đều thuộc thế hệ 9x. Cao Nguyệt Nguyên từng đạt giải thưởng cuộc thi truyện ngắn Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2013-2014 với tác phẩm “Trăng màu hổ phách”. Còn Nguyễn Huy Hoàng từng cho ra mắt sách “Gia đình chim bổ luống” và nhiều bìa sách thiếu nhi khác.

Chiho13

Bạn có thể tìm mua bộ truyện “Chuột Chi Hô lên thành phố” tặng các bé tween khi ghé gian sách của Huy Hoàng trong Hội sách đang diễn ra tại CV Thống Nhất (Hà Nội).

Một số hình ảnh trong Huy Hoàng Bookstore tại Hội sách:

hoisach44567

hoisach4456

hoisach4458

hoisach445676

hoisach445679

 

 

Most Popular

To Top