Trà sữa cho tâm hồn

6 lời khuyên của chị Quỳnh Vân

Rất nhiều bạn đọc gửi thư hỏi về bí kíp viết truyện ngắn như thế nào thì được đăng lên Trà Sữa Cho Tâm Hồn. Dưới đây là 6 lời khuyên của chị Quỳnh Vân. Chúc các bạn kiên trì và thành công nhé!

6 lời khuyên của chị Quỳnh Vân

  1. Đừng đợi cảm hứng đến. Hãy đề ra luật cho bản thân: Mỗi tuần viết (và gửi cho chị) ÍT NHẤT một truyện ngắn/ bài viết. Nhiều hơn càng tốt 🙂
  2. Đừng hỏi “CHỦ ĐỀ CHO TRUYỆN NGẮN là gì?” Các bạn hãy viết bất kỳ điều gì miễn gần gũi và thú vị với bạn trước tiên để thuyết phục được chị Vân và bạn đọc, câu chuyện đó phải thật cuốn hút.
  3. Viết và Quan sát là thói quen cần được thiết lập. Viết nhật ký, status… tùy ý. Quan sát không ngừng nghỉ và có những ghi nhận riêng mình. Hai thói quen tốt này sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều khi viết truyện ngắn.
  4. Đọc và đọc nhiều hơn. Bắt đầu từ chính các truyện ngắn đã đăng trên HHT/ Trà sữa cho tâm hồn. Không phải để bắt chước mà để so sánh, soi chiếu.
  5. Đọc thành tiếng những đoạn hội thoại trong truyện ngắn của mình. Nếu quá dài, quá “kịch”… đọc thành tiếng sẽ dễ phát hiện hơn khi bạn viết.
  6. Đọc là và tự chỉnh sửa bản thảo của mình lần cuối trước khi gửi. Hãy chắc chắn bản gửi là bản hoàn chỉnh nhất rồi nhé!

Most Popular

To Top