Trắc nghiệm

Trắc nghiệm: Đoán tính cách qua…một chú bò

Bài trắc nghiệm này được đưa ra bởi các nhà tâm lý và thần kinh học ở ĐH California, được cho là có độ chính xác rất cao. Trong khi cách làm thì rất dễ nhé: Bạn chỉ cần lấy một tờ giấy trắng, rồi lấy bút vẽ hình một chú bò. Thời gian bạn được vẽ là không quá 1’. Và bạn nhất định phải vẽ xong đi đã rồi mới được đọc tiếp nha!

 

Nào, bây giờ hãy nhìn vào chú bò của bạn. Những chi tiết cụ thể trên hình vẽ có thể “bật mí” nhiều điều về tính cách của bạn đấy:

 

Đuôi nè:

– Nếu bạn không vẽ đuôi: Chà, bò không có đuôi hả? Chứng tỏ bạn rất ít chú ý đến các chi tiết. Tuy nhiên, bạn có thể có trí tưởng tượng phong phú và là con người của những ý tưởng, đồng thời bạn thích mơ mộng lắm!

– Nếu bạn có vẽ đuôi: Trong cách tiếp cận với cuộc sống, bạn coi trọng sự ngăn nắp, trình tự, có trước có sau. Bạn rất quan tâm đến hầu hết mọi việc và rất chú ý đến các chi tiết nhỏ. Bạn có xu hướng là người cầu toàn, làm gì cũng phải hoàn hảo hết mức.

 

Kích thước của chú bò

– Nếu chú bò chiếm ít nhất 50% trang giấy: Bạn là người hướng ngoại, thích ồn ào, là linh hồn của những buổi tiệc.

– Nếu chú bò chiếm 25-50% trang giấy: Bạn thường làm theo số đông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thận trọng nếu cần thiết.

– Nếu chú bò chiếm không đến 25% trang giấy: Bạn là người sống hướng nội. Bạn cũng hòa nhập, nhưng bạn thích để người khác thu hút sự chú ý hơn là chính mình.

Bạn có vẽ… ti của chú bò không? Hihi

– Nếu có: Bạn cảm thấy an toàn khi ở bên bố mẹ mình. Bạn là mẫu người của gia đình và thích chăm sóc người khác. Một người nhiều yêu thương như bạn chắc chắn có nhiều mối quan hệ tốt.

– Nếu không: Có thể bạn không phải là mẫu người hướng gia đình và cũng không giỏi chăm sóc người khác, nhưng có thể bạn vẫn luôn cố gắng để có được những mối quan hệ ổn định và lâu dài.

 

Kích cỡ của đôi tai

– Nếu bạn vẽ đôi tai lớn: Bạn là người lắng nghe tốt. Bạn nhạy cảm và dễ thông cảm với người khác.

– Nếu bạn vẽ đôi tai nhỏ: Phần nào đó, bạn thích cho mình là trung tâm. Bạn vẫn có thể đặt mình vào vị trí người khác và lắng nghe họ, nhưng bạn thường nghĩ đến bản thân mình trước.

– Nếu bạn không vẽ tai: Bạn không chỉ không giỏi lắng nghe, mà bạn còn có xu hướng phớt lờ lời khuyên của người khác. Bạn thường tự cho rằng mình biết những giải pháp tốt nhất cho chính mình – và bạn cũng thường đúng.

Bốn chân của chú bò

– Nếu bạn vẽ bốn chân cong: Bạn là người khá linh hoạt trong giờ giấc làm việc và cuộc sống nói chung. Nếu cuộc sống đẩy bạn tới một ngã rẽ, bạn cũng rất dễ điều chỉnh và thích nghi.

– Nếu bạn vẽ chân thẳng: Bạn khá cứng nhắc và có những dự định sẵn mà bạn luôn đi theo đúng tăm tắp. Bạn không dễ bị sao lãng và hiếm khi đi lệch khỏi mục tiêu.

– Nếu bạn vẽ chú bò không có chân (thật sao?): Bạn không có kế hoạch cụ thể gì cho cuộc sống. Bạn giàu trí tưởng tượng và luôn để đầu óc lang thang trên chín tầng mây.

 

Kích thước của cái đầu

– Nếu bạn vẽ cái đầu có kích thước bằng ít nhất 25% của cơ thể: Bạn là người cực kỳ lý trí, và hành động theo cái đầu nhiều hơn là theo trái tim. Bạn giỏi giải quyết vấn đề, và rất tự hào về điều đó.

– Nếu bạn vẽ cái đầu nhỏ hơn 25% kích thước cơ thể: Bạn là người không hay để bụng, thẳng thắn và thoải mái. Dù thế nào, bạn cũng luôn nghe theo trái tim mình. Không phải lúc nào bạn cũng đưa ra được những quyết định tốt nhất, nhưng dù gì thì bạn vẫn luôn hạnh phúc.

Chú bò của bạn có sừng không

– Nếu có: Bạn có xu hướng là người nóng nảy, dễ bị kích động và dễ công kích người khác. Bạn cũng thường đưa ra những quyết định vội vàng.

– Nếu không có: Bạn thường bị động trong các tình huống. Bạn thích để cho mọi chuyện diễn ra tự nhiên hơn là can thiệp vào.

 

Bạn vẽ chú bò có đốm không?

– Nếu có: Bạn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bạn có thể cảm thấy mình còn có thể trưởng thành hơn nữa, nhưng ở tuổi của mình, bạn thấy những gì mình có được là tốt lắm rồi.

– Nếu không: Bạn cảm thấy trong cuộc sống mình vẫn còn thiếu thứ gì đó. Bạn luôn mong ước, luôn theo đuổi những điều lớn hơn và có ý nghĩa hơn.

 

Đặng Mỹ Dung (dịch)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top