Người trẻ dẫn đầu

Những vĩ nhân thất bại thảm hại trước khi thành công (phần 1)

Khi gặp phải một vài thất bại đầu đời, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công mà thôi.

Sir Winston Churchill British wartime leader 1940 s image

Winston Churchill từng bị… đúp lớp sáu. Ông đã bị đánh bại trong tất cả các vị trí ở những cơ quan của chính phủ mà ông xin vào. Sau này, ông trở thành thủ tướng Anh ở tuổi 62.

 

29111877-thomas-edison-cho-ra-mat-phat-minh-dau-tien-cua-minh-may-hat-quay-tay

Giáo viên của Thomas Edison đã nói với ông rằng ông “quá ngu ngốc để có thể học được bất cứ điều gì.” Edison cũng nổi tiếng vì phát minh ra 1.000 bóng đèn không sáng nổi trước khi tạo ra một chiếc được cả thế giới dùng đến ngày nay.

 

 

Abraham_Lincoln_head_on_shoulders_photo_portraitAbraham Lincoln, Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ đã từng thất bại với 2 công ty và 8 lần bầu cử những ngày đầu khởi nghiệp. Đau lòng hơn, khi kết hôn với Mary Todd, ông đã có 4 người con nhưng 3 trong số đó bị chết vì bệnh tật – gây ra cho Lincoln chứng trầm cảm nghiêm trọng. Đến năm 1860, Lincoln trúng cử tổng thống và chính sách giải phóng nô lệ da màu đã đưa tên tuổi của ông thành một mốc son chói lòa trong lịch sử nước Mỹ.

 

einsteinAlbert Einstein không nói được cho đến khi ông 4 tuổi và không đọc được cho đến khi lên bảy tuổi. Giáo viên của ông gọi ông là “chậm hiểu” và “khuyết tật về tinh thần”. Tuy nhiên, Einstein có cách tư duy khác người. Sau đó, ông đã giành được giải thưởng Nobel về vật lý.

 

Darwin

Charles Darwin được coi là một sinh viên dạng trung bình. Ông đã từ bỏ sự nghiệp ngành y và đi học trở lại để trở thành một viện trưởng. Nhưng khi Darwin nghiên cứu thiên nhiên, ông tìm thấy con đường đi của mình.

 

newton

Ngài Isaac Newton được thừa kế điều hành trang trại gia đình, nhưng đó lại là một thất bại đau khổ với ông. Newton đã được gửi đến Đại học Cambridge và trở thành một nhà vật lý học.

 

 

Có thể bạn muốn đọc tiếp

Những vĩ nhân thất bại thảm hại trước khi thành công (phần 2)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top