Siêu quậy nhí Tappy

Tác giả trình duyệt “made in Vietnam” vừa bị Ddos: Cứ để em tự đứng dậy!

Theo chia sẻ mới nhất của tác giả, hiện tại, người dùng có thể tiếp tục truy cập website của trình duyệt KT Browser ở tên miền mới là: ktbrowser.co.

Riêng việc tải về trình duyệt KT Browser, Nguyễn Anh Khoa đã đưa bộ cài lên server Github, Dropbox và Google Drive. Bạn đọc quan tâm có thể tiếp tục tải về và trải nghiệm trình duyệt KT Browser:

– Dành cho PC Windows tại đây.

– Dành cho điện thoại Android tại đây.

Sau sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với lập trình viên trẻ Nguyễn Anh Khoa, tác giả của trình duyệt KT Browser “made in Vietnam”.

Chân dung lập trình viên Nguyễn Anh Khoa mới chỉ 15 tuổi

Chân dung lập trình viên Nguyễn Anh Khoa mới chỉ 15 tuổi

PV: Chào Khoa, Khoa có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân cho các bạn độc giả cùng biết được không?

Em là Nguyễn Anh Khoa, năm nay 15 tuổi. Em đang sinh sống ở thị trấn Đắk Hà – Tỉnh Kon Tum. Em hiện đang học lớp 10 chuyên Tin, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành – Kon Tum.

PV: Lần đầu được xuất hiện dày đặc trên khắp các báo, Khoa thấy sao?

Em cảm thấy như mình đang có thêm rất nhiều động lực. Em mong muốn mọi người sẽ giúp em cải thiện trình duyệt này nhiều hơn.

PV: Website trình duyệt bị đánh sập bằng Ddos, Khoa cảm thấy như thế nào?

Ban đầu, khi trang chủ mới bị đánh sập bằng Ddos, em cảm thấy rất bực. Nhưng không sao đâu ạ, cứ để em tự đứng dậy. Tới giờ KT Browser vẫn có thể tải về và sử dụng bình thường đấy ạ.

PV: Vậy cách khắc phục của Khoa sau sự cố là gì?

Dù đã chuẩn bị sẵn máy chủ dự phòng với link là ktbrowser.co, nhưng chỉ sau 15 phút, em lại bị Ddos tiếp. Em thực sự rất nản. Nhờ có ba mẹ động viên nên em đã nghĩ cách để mọi người có thể trải nghiệm tiếp KT Browser là đưa bộ cài lên server Github, Dropbox và Google Drive.

PV: Nếu được nói đôi lời gửi những người vừa Ddos website trình duyệt, Khoa sẽ nói gì?

Em muốn nói cảm ơn. Nếu còn những sự cố như vậy, em sẽ đánh trả bằng việc tạo ra KT Browser hoàn hảo hơn nữa.

PV: Sau vụ việc nói trên, điều gì còn đọng lại trong Khoa?

Mọi thứ không màu hồng như em vẫn nghĩ. Sau đây, em đoán là mình sẽ phải sẵn sàng đối phó với các tình huống tệ hơn nữa. Em cũng nhận ra là khi viết và phát hành một phần mềm sẽ luôn có lời khen, ý chê. Em sẽ biến chúng thành động lực để tiếp tục viết thêm nhiều phần mềm cho người dùng Việt Nam.

PV: Cảm ơn Khoa rất nhiều!

Theo GenK.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top