Học

Bé 6 tuổi mắc chứng lùn bẩm sinh nói gì về cuộc sống?

Đối với bạn, điều gì là quan trọng trong cuộc sống? Hãy thử lắng nghe câu chuyện của cậu bé 6 tuổi này nhé!

“Đây là em trai của em. Và…và…rất nhiều người nghĩ rằng bọn em là sinh đôi, nhưng… Nó 1 tuổi, em 6 tuổi. Lý do bọn em nhỏ như nhau là vì em là một người bé nhỏ. Được gọi là “dwarfism” (chứng lùn bẩm sinh).

Em có một đường riêng để đi bộ. Đôi khi em bị đau vì em dễ bị ngã hơn…hơn… những người khác.
Đôi khi em thậm chí còn khóc. Vì em cảm thấy rất tổn thương khi… mọi người hét lên: “Ồ nhìn kìa! Có một cậu bé ở đằng kia!” Bởi vì em không phải thế và em không thích mọi người gọi mình như vậy. Em không thích như thế.

Em ước mọi người biết rằng em là một cậu bé 6 tuổi. Và rằng em cũng giống như những người khác. Vài người nghĩ rằng em không thể sinh hoạt bình thường chỉ vì em bé nhỏ. Có một vài khó khăn đối với em nhưng… em có thể dùng sự sáng tạo và vượt qua được. Em có thể làm được mọi việc.

Mong ước của em là mọi người có thể yêu quý nhau. Thậm chí nếu họ có xung đột. Đôi khi… hãy cứ yêu thương lẫn nhau. Cho dù có bất cứ rắc rối nào đi chăng nữa chúng ta vẫn sẽ hạnh phúc chừng nào vẫn còn tình yêu thương.

Nếu mọi người có bề ngoài khác biệt so với bạn? Liệu bạn có nên yêu quý họ không?
Có chứ, bạn nên như vậy.

Vì mỗi người đều là một người đáng mến. Chẳng sao cả nếu bạn thấp hay cao. Hoặc, đen hay trắng. Hoặc bạn có thể đi lại hay ngồi xe lăn. Chúng ta đều đang cố gắng làm tốt nhất có thể.

Nếu bạn nhìn thấy ai đó bé nhỏ như em. Bạn sẽ thấy rằng họ đều giống như tất cả mọi người. Nếu có thể, hãy mỉm cười và vẫy chào hoặc nói, “xin chào”.

Bạn không bao giờ biết rằng… Họ có thể sẽ trở thành người bạn thân nhất của bạn trong tương lai…”

Nguồn: UNILAD

Vietsub: tappy.hoahoctro.vn

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top